Cách phá thai 1 tháng tuổi dùng thuốc hay hút thai?

Phá thai khi mới 1 tháng tuổi được cho là thời gian phá thai lý tưởng nhất. Vì lúc này thai nhi đã vào tử cung và có kích thước còn bé. Để phá thai 1 tháng tuổi thành công, thai phụ nên đến các phòng khám phá thai uy tín để được thăm khám và phá thai an toàn.

Trước khi phá thai bác sĩ phải xác định rõ tuổi của thai nhi, thai đã nằm trong tử cung, thai phụ phải được chẩn đoán không mắc vấn đề về máu và các bệnh lý tim mạch huyết áp để thực hiện phá thai 1 tháng tuổi.

cách phá thai 1 tháng tuổi

Những cách phá thai 1 tháng tuổi hiệu quả hiện nay

Phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc

Khi thai nhi mới 1 tháng tuổi, còn nhỏ thì phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp được áp dụng nhiều nhất, phá thai bằng thuốc là sử dụng thuốc uống để chấm dứt thời kỳ thai sản và đẩy bào thai ra ngoài.

Tuy nhiên phương pháp này tiềm ẩn nguy cơ sót thai, sót nhau, sau khi uống thuốc bạn gái cần phải tới bệnh viện thăm khám lại để chắc chắn đã đưa toàn bộ thai ra ngoài hay chưa.

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp hút thai

Hút thai 1 tháng tuổi là bác sĩ sẽ đưa một ống hút thai vào nhựa được nối với một bơm tay hoặc máy vào cổ tử cung để hút thai nhi ra ngoài.

Các bạn gái có thể nhờ tới bác sĩ để biết mình phù hợp với phương pháp phá thai nào, để thực hiện phá thai 1 tháng tuổi an toàn hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan: 

Những lưu ý sau khi phá thai 1 tháng tuổi

Sau khi phá thai cơ thể phải trải qua nhiều tổn thương cho nên bạn gái cần chú ý một số những lưu ý để cơ thể hồi phục tốt sau phá thai.

  • Kiêng quan hệ tình dục: Lúc này việc quan hệ tình dục có thể lại có thai trở lại ngay, nên kiêng quan hệ trong 1 thời gian nhất định.
  • Cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ chống viêm nhiễm, và gây ra các bệnh phụ khoa.
  • Chú ý tới chế độ dinh dưỡng để bổ sung chất cho cơ thể sau khi đã mất một lượng lớn máu trong quá trình phá thai như bổ sung vitamin, chất sắt, ptotein. Sau khi phá thai cũng nên kiêng các thực phẩm có tính lạnh như hải sản, rau sống, đồ chua cay.

Quan trọng hơn là sau khi phá thai 1 tháng tuổi cần phải duy trì việc tái khám để đảm bảo sức khỏe, và xử lý kịp thời nếu có biến chứng xảy ra. Trên đây là những thông tin về phá thai 1 tháng tuổi mà có nhiều bạn gái băn khoăn, để được tư vấn kỹ hơn hãy tới phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi tới 0365.116.117 để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp.

Recent Posts