Quy trình hút thai 5 tuần tuổi an toàn

Khi thai nhi có tuổi thai là 5 tuổi thì đó là lúc tuổi thai vẫn còn nhỏ, các tế bào nguyên phân nhân vẫn chưa bám chắc vào tử cung người mẹ, thì có thể lựa chọn phá thai an toàn bằng thuốc hoặc phương pháp hút thai, ở trường hợp này phương pháp hút thai sẽ an toàn hơn so với dùng thuốc.

Trước khi quyết định hút thai 5 tuần tuổi cần xác định chính xác tuổi thai và vị trí của thai (tính tuổi thai bắt đầu từ chu kỳ kinh nguyệt cuối) ngoài ra cần lựa chọn cơ sở ý tế uy tín bác sĩ có tay nghề cao để quá trình hút thai 5 tuần tuổi được an toàn tránh biến chứng viêm nhiễm.

hút thai 5 tuần tuổi

Quy trình hút thai 5 tuần tuổi an toàn

Qúa trình hút thai 5 tuần tuổi an toàn sẽ được tiến hành khi thai phụ được bác sĩ thăm khám sức khỏe để xác định rõ tình trạng của thai phụ và thai nhi, thai phụ phải không gặp vấn đề liên quan đến máu hay những bệnh phụ khoa khác.

Mỗi cơ sở y tế khi thực hiện việc hút thai 5 tuần tuổi sẽ có các cách thực hiện không giống nhau, tuy nhiên về cơ bản quy trình hút thai 5 tuần tuổi đều trải qua các bước sau:

  • Kiểm tra sức khỏe thai phụ và cho uống thuốc kháng sinh, giảm đau trước khi tiến hành hút thai 30 phút.
  • Tiến hành gây tê, vệ sinh sát trùng vùng kín và cổ tử cung để tránh những biến chứng viêm nhiễm sau khi hút thai.
  • Đặt bên ngoài tử cung phễu mỏ vịt rồi đưa ống hút chấn không vào bên trong để hút thai, quá trình này sẽ thực hiện trong khoảng từ 15 tới 20 phút.
  • Sau đó sẽ kiểm tra sức khỏe và vệ sinh vùng kín một lần nữa để chắc chắn tình trạng thai phụ, nếu như không có vấn đề gì thai phụ sẽ được về nhà và 2 tuần sau tái khám lại.

Bài viết liên quan:

Những lưu ý sau khi hút thai 5 tuần tuổi

Sau khi hút thai 5 tuần tuổi, nếu thấy tình trạng sức khỏe không có gì bất thường thì có thể nghỉ ngơi tại nhà và tái khám đúng hẹn, sau hút thai có thể ra máu vài ngày kèm cảm giác đau bụng âm ỉ tuy nhiên không cần lo lắng về hiện tượng này bởi đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường, chỉ khi cơn đau bụng dữ dội kèm theo choáng váng và sốt thì nên đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra ngay.

Sau khi hút thai hoàn toàn có thể có thai trở lại nếu như quan hệ tình dục luôn mà không sử dụng các biện pháp an toàn, cho nên cần chú ý các biện pháp tránh thai an toàn nếu không muốn có thai ngoài ý muốn.

Recent Posts