Cắt bao quy đầu để làm gì? (tại sao phải cắt bao quy đầu)

Cắt bao quy đầu để làm gì? Nhiều trường hợp nam giới mắc những bệnh lý về bao quy đầu như dài, hẹp bao quy đầu, viêm quy đầu… Đây là những nguyên nhân gây các bệnh nguy hiểm tới sức khỏe. Bài viết dưới đây là một số thông tin để giải đáp về vấn đề cắt bao quy đầu để làm gì?

Cắt bao quy đầu để làm gì?

Bao quy đầu là lớp da có tính di động bọc lấy quy đầu và niệu đạo, bao quy đầu sẽ giúp dương vật giảm tổn thương do va đập, tác động từ bên ngoài, những dây thần kinh nhạy cảm tập trung ở quy đầu cũng được bảo vệ, giữ ẩm cho lớp niêm mạc da quy đầu để không bị khô.

cắt bao quy đầu để làm gì

Khi nào nên cắt bao quy đầu?

Việc cắt bao quy đầu là một việc làm cần thiết nếu nam giới gặp một số trường hợp bệnh lý như:

  • Dài bao quy đầu: bao quy dau bị dài sẽ tạo lớp da trùm kín quy đầu, khiến quy đầu không lộ ra việc quan hệ tình dục sẽ gặp khó khăn, việc vệ sinh hàng ngày cũng sẽ gặp khó khăn.
  • Hẹp bao quy đầu: Là hiện tượng quy đầu bị ôm chặt bởi lớp bao quy đầu và không thể lộ ra ngoài, làm các chất cặn bã không được vệ sinh sạch sẽ, và tích tụ lại tạo điều kiện khiến vi khuẩn, nấm phát triển là nguyên nhân gây bệnh nam khoa nguy hiểm.
  • Ngoài ra hiện tượng viêm bao quy đầu nếu không được phát hiện điều trị sớm sẽ dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm.

Việc cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới có tính thẩm mỹ, và mang tới nhiều lợi ích sức khỏe cho nam giới.

  • Giúp vệ sinh dương vật dễ dàng: Việc các chất bẩn, cặn bã tích tụ lại sẽ tạo điều kiện thuận lợi khiến vi khuẩn, nấm phát triển, việc vệ sinh sạch sẽ dễ dàng hơn, hạn chế những tác nhân gây viêm nhiễm.
  • Giảm nguy cơ vô sinh, ung thu dương vật: Chất lượng của tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng nếu bao quy đầu bị viêm nhiễm, điều này sẽ dẫn tới nguy cơ vô sinh hoặc viêm nhiễm trong thời gian dài không được điều trị gây ung thư dương vật.
  • Hạn chế lây nhiễm bệnh xã hội: Dương vật không được sạch sẽ tạo môi trường để các bệnh xã hội phát triển và khả năng bạn tình cũng bị lây nhiễm.
  • Giúp việc quan hệ tình dục được dễ dàng: Những khuyết điểm của bao quy đầu nếu được khắc phục sẽ giúp thời gian quan hệ được kéo dài, khả năng sinh lý của nam giới cũng được cải thiện nếu như không bị rào cản bởi những vấn đề của bao quy đầu.

Nội dung liên quan: 

Trên đây là một số thông tin từ phòng khám đa khoa Thái Hà về vấn đề cắt bao quy đầu để làm gì, nếu còn thắc mắc nào khác cần được tư vấn kĩ hơn hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi 0365.116.117 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp.

Recent Posts