Bao quy đầu là gì?

Thời gian qua, có rất nhiều nam giới gọi điện và gửi thư về chuyên mục tư vấn của phòng khám đa khoa Thái Hà hỏi về Bao quy đầu là gì? Đây là mối quan tâm của rất nhiều nam giới bởi khi đến tuổi trưởng thành ai cũng tò mò về những biến đối của cơ thể mình, trong đó có cả bao quy đầu. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giới thiệu một số những thông tin cần thiết về bao quy đầu.

bao-quy-dau-la-gi

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là một lớp da mỏng bao trùm phần đầu của dương vật. Khi nam giới đến tuổi trưởng thành lớp da này sẽ không trùm kín quy đầu nữa mà sẽ tuột ra để lộ một phần hay toàn bộ quy đầu.

Một số điều cần biết về bao quy đầu

Khi các bé trai mới sinh ra cho đến khi 7 tuổi, lớp da bao quy đầu tương đối dài luôn bao bọc gần như là toàn bộ quy đầu và lỗ niệu đạo. Lúc này, lớp da bao quy đầu sẽ có tác dụng giữ ẩm cho lớp niêm mạc da quy đầu; chống bụi bẩn và những vi khuẩn có hại xâm nhập vào quy đầu và bao quy đầu; bảo vệ quy đầu tránh khỏi những tổn thương do cọ sát hay sang chấn từ bên ngoài.

Khi nam giới lớn lên, cùng với sự phát triển của cơ thể thì thể tích của dương vật cũng sẽ to hơn và dài hơn, làm cho bao quy đầu có thể tự tuột xuống để lộ phần quy đầu và miệng sáo.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp nam giới đã đến tuổi trưởng thành nhưng lớp da bao quy đầu vẫn bao phủ toàn bộ quy đầu và chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu ra ngoài. Trường hợp này có thể là do nam giới đã mắc phải một số bệnh lý sau: hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu: Là tình trạng lớp da bao quy đầu của dương vật không thể tự tuột xuống được ngay cả khi cương cứng. Hẹp bao quy đầu được chia thành 2 loại là hẹp bao quy đầu sinh lý (thường gặp ở trẻ nhỏ và khi trẻ lớn lên bao quy đầu sẽ tuột xuống để lộ phần quy đầu) và hẹp bao quy đầu sinh lý (những nam giới khi đến tuổi trưởng thành nhưng bao quy đầu vẫn không thể lột ra)

Dài bao quy đầu: là hiện tượng bao quy đầu luôn trong trạng thái trùm kín quy đầu dương vật hoặc để lộ rất ít, nam giới phải dùng tay tác động vào thì lớp da này mới tụt xuống được. Dài bao quy đầu có thể phân thành 2 loại là:

  • Dài bao quy đầu giả: khi ở trạng thái bình thường bao quy đầu vẫn bao bọc quy đầu dương vật nhưng khi đến cương cứng quy đầu vẫn có thể lộ ra bên ngoài
  • Dài bao quy đầu thật: Khi dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng mà lớp da bao quy đầu vẫn không thể lộ được ra bên ngoài

Dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới, lây truyền sang cho bạn tình, thậm chí gây ung thư dương vật… Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo nam giới khi phát hiện bao quy đầu phát triển bất thường thì cần phải có biện pháp can thiệp càng sớm càng tốt. Đối với nam giới trưởng thành thì cách điều trị tốt nhất là thực hiện cắt bao quy đầu, đây là một tiểu phẫu cần thiết để giúp nam giới giải quyết dứt điểm chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về Bao quy đầu. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này xin vui lòng gọi đến số 0365.116.117 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Recent Posts