Cắt bao quy đầu là gì, tại sao phải, cắt để làm gì?

Cắt bao quy đầu là gì? Tại sao phải cắt bao quy đầu, cắt để làm gì? là những thông tin được khá nhiều nam giới quan tâm tìm hiểu. Hiện nay, tình trạng nam giới bị mắc các bệnh nam khoa vô cùng nhiều, trong đó tiêu biểu là bệnh lí về bao quy đầu. Có rất nhiều số lượng nam giới mắc các bệnh lí như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hay nghẹt bao quy đầu. Tuy số lượng nam giới mắc bệnh lí về bao quy đầu nhiều như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu hết các kiến thức của bệnh lí này. Bài viết dưới đây là những giải đáp của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà cho vấn đề này.

cắt bao quy đầu là gì

Cắt bao quy đầu là gì?

Các chuyên gia Phòng khám nam khoa Hà Nội cho biết, cắt bao quy đầu là  thủ thuật cắt bỏ bỏ phần da bọc phía đầu của dương vật. Việc cắt bao quy đầu đã có từ thời tiền sử. Thủ thuật này có tác dụng tạo điều kiện cho dương vật phát triển toàn diện và giúp cho quá trình vệ sinh vùng kín trở nên dễ dàng hơn.

Thủ thuật này ngày nay thì đã khác với những quan niệm sai lầm trước kia đó là cắt đầu bao quy đầu rất phức tạp, đau đớn và nguy hiểm. Ngày này, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, thủ thuật này được diễn ra vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 15-20 phút và người bệnh có thể ra về ngay trong ngày.

Tham khảo:

Dài bao quy đầu ảnh hưởng đến cuộc sống người mắc phải

Làm như nào để lột hết được bao quy đầu?

Tại sao phải cắt bao quy đầu, cắt để làm gì?

Giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục: Theo kết quả của 3 cuộc nghiên cứu tại 3 địa điểm khác nhau cho chính phủ Mỹ tài trợ, cắt bao quy đầu sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của vi rút lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV. Trên thực tế, việc cắt bao quy đầu đã giúp giảm 60% nguy cơ nhiễm HIV ở nam giới. Quan điểm hiện nay cho rằng, bao quy đầu chính là mặt hồ chứa tất cả các dịch tiết ra bao gồm cả các virus, khiến thời gian tiếp xúc với virus của cậu nhỏ tăng lên. Do đó, việc cắt bao quy đầu sẽ tránh được các bệnh và các virus lây truyền qua đường tình dục xâm lấn vào cơ thể.

Giúp cho dương vật phát triển: nếu như quy đầu luôn bị phủ kín hoặc bị bó chặt bởi một lớp niêm mạc da thì nó sẽ không va chạm được với bên ngoài nhiều. Điều này sẽ gây cản trở quá trình phát triển bình thường của “cậu nhỏ”, khiến nó ngắn hoặc bé hơn so với kích thích tối đa có thể đạt được. Nếu như này thì sẽ ảnh hưởng đến tâm lí của cánh mày râu, hơn thế nữa còn gây nên sự mặc cảm, tự ti.. Do đó, cắt bao quy đầu có tác dụng trong việc tạo nên tâm lí tốt và thoải mái cho các bạn nam.

Làm giảm nguy cơ ung thư: Các nhà khoa học cho rằng cơ chế gây ung thư dương vật có thể giống như ung thư cổ tử cung, do vi rút u nhú ở người (HPV). Một số trường hợp ung thư dương vật có biểu hiện bên ngoài giống như mụn cóc, một biểu hiện của viêm nhiễm HPV. Và do cắt bao quy đầu giúp giảm sự lây truyền của HPV nên cũng được cho là giúp giảm nguy cơ mắc ung thư dương vật. Trên thực tế, rất hiếm trường hợp đã cắt bao quy đầu để giảm mắc ung thư này.

Cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới cải thiện chuyện yêu: Nam giới nếu như không cắt bao quy đầu thì sẽ dễ mắc phải các bệnh lí về nam khoa, cho nên cắt bao quy đầu sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh đó. Nam giới bị bệnh nam khoa thường phải đối mặt với các vấn đề như: đau khi cương cứng, xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh,… gây ảnh hưởng đến tâm lí và chất lượng sức khỏe. Cho nên nếu như giải quyết được vấn đề này thì chuyện “yêu” sẽ được cải thiện hơn, phái nam sẽ lấy lại được thế mạnh vốn có của mình và tạo nên chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Tránh được các bệnh viêm nhiễm: Các chất bẩn, tế bào chết tồn tại ở quy đầu dương vật, lâu ngày sẽ hình thành bựa dương vật. Đây chính là môi trường lí tưởng cho các vi khuẩn gây hại xâm nhập vào cơ thể gây nên những bệnh vô cùng nguy hiểm, nhiều nam giới còn mất đi khả năng làm cha do các bệnh lí đã chuyển sang giai đoạn nguy hiểm.

Cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới vệ sinh vùng kín dễ dàng hơn: nếu như cắt bỏ lớp da ở đầu bao quy thì đầu bao quy sẽ lộ ra, khiến nam giới dễ dàng vệ sinh vùng kín hơn, không phải dùng tay lột bao quy ra nữa. Cắt bỏ bao quy giúp cho nước tiểu và cặn bẩn dễ dàng đi ra ngoài và vệ sinh sạch, tránh trường hợp bị ư đọng lâu ngày tạo môi trường cho vi khuẩn.

Những lợi ích của việc cắt bao quy đầu mang lại:

  • Giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu cho các bạn nam.
  • Ngăn ngừa ung thư dương vật
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục
  • Giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung cho bạn tình sau này
  • Giúp ngăn ngừa các vẫn đề của dương vật như nhiễm trùng và sưng đau không mong muốn.

Tham khảo: Khám nam khoa ở đâu tốt nhất Hà Nội hiện nay?

Thủ thuật cắt bao quy đầu mang lại cho nam giới rất nhiều những lợi ích. Hiện nay trên thế giới, tỉ lệ nam giới tiến hành cắt bao quy đầu là vô cùng lớn. Tuy nhiên, các bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi thực hiện thủ thuật này, tránh trường hợp nghĩ là nó mang lại nhiều lợi ích như vậy nên ai cũng muốn tiến hành cắt. Khi tiến hành cũng nên lựa chọn cho mình một cơ sở y tế chuyên nghiệp và đảm bảo để giữ được sức khỏe tốt nhất. Trên đây là những giải đáp của bác sĩ Sức khoẻ giới tính về vấn đề tại sao phải cắt bao quy đầu, cắt để làm gì.

Recent Posts