Chậm kinh từ 2 đến 5 ngày có sao không

Khi bị chậm kinh rất nhiều các chị em lo lắng không biết việc chậm kinh của mình có ảnh hưởng gì không. Căn cứ vào thời gian chậm kinh và các biểu hiện kèm theo các bác sĩ sẽ xác định và chuẩn đoán các trường hợp bạn gặp phải có nguy hiểm hay không. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi mà rất nhiều các chị em đang thắc mắc “Chậm kinh 2 ngày đến 5 ngày có sao không” hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Xem thêm: Hiện tượng đau bụng kinh ở phụ nữ là gì?

Chậm kinh 2 đến 5 ngày có sao không?

Chậm kinh 2 đến 5 ngày nguyên nhân do đâu?

Chậm kinh là một trong những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt tuy nhiên nếu bị chậm kinh tù 2-5 ngày sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra về nguyên nhân của chúng. Theo các nghiên cứu khoa học đều chỉ ra rằng việc chậm kinh ở mức độ nhẹ từ 2-5 ngày chủ yếu là do các nguyên nhân sau:

– Do tâm lý: Bệnh nhân thường có tâm lý lo lắng, bất an căng thẳng do làm việc hoặc học tập quá nhiều những bệnh nhân có tâm lý không tốt thường bị chậm kinh và có ảnh hưởng tới các vấn đề về sức khỏe.

– Do ăn uống: Ăn uống đóng một vai trò quan trọng việc ăn uống không đủ chất, ăn uống thất thường, sử dụng các loại nước uống có chất kích thích như bia, rượu, cafe khiến cơ thể không có đủ chất ảnh hưởng tới hoạt động của cơ thể khiến cơ thể suy nhược sẽ làm cho bạn bị chậm kinh.

– Do giảm cân: Giảm cân quá nhanh khiến các nội tiết tố trong cơ thể thay đổi đột ngột làm thay đổi chu kì kinh nguyệt.

– Do thức khuya: Thức khuya không những ảnh hưởng tới tinh thần, căng thẳng mà còn làm rối loạn nhịp độ sinh học cũng sẽ khiến cho bạn bị chậm kinh mức độ chậm kinh do thức khuya khoảng từ 1-5 ngày là chủ yếu.

– Do tập thể dục quá nhiều: Việc vận động quá nhiều cũng làm cho bạn bị chậm kinh nguyệt do cơ thể phải hoạt động liên tục và thiếu đi những chất quan trọng các chất này làm cho kinh nguyệt bị trễ do cơ thể phải sản sinh một lượng khác để bù lại.

Chậm kinh từ 2 đến 5 ngày có sao không?

Chậm kinh từ 2 đến 5 ngày xảy ra rất nhiều, hầu hết mọi phụ nữ đề gặp phải tình trạng này tuy nhiên chậm kinh từ 2-5 ngày lại không phải là vấn đề nghiêm trọng chúng không ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh hay sinh nở của chị em mà chỉ làm cho chị em có cảm giác hơi mệt và khó chịu trong người.

Khi bị chậm kinh trên 5 ngày và không thấy có kinh nguyệt xuất hiện thì lúc này bạn cần phải rất lưu ý vì có thể cơ thể bạn đang có những thay đổi lớn hoặc mắc các bệnh phụ khoa khiến cho kinh nguyệt bị trễ một thời gian rất dài. Nếu bị mất kinh hoặc chậm kinh từ một tháng trở lên thì việc thụ tinh và mang thai rất khó khăn đặc biệt bạn sẽ có nguy cơ vô sinh rất cao nếu chúng không xuất hiện trở lại.

Việc chữa trị vô sinh thường sẽ rất tốn kém và tốn nhiều thời gian vì vậy để tránh bị chậm kinh và ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản thì các bạn nên việc phòng chống chậm kinh là yếu tố vô cùng quan trọng đối với chị em phụ nữ để bảo vệ sức khỏe sinh sản và hạnh phúc của bản thân mình.

Xem thêm: Địa chỉ khám phụ khoa tốt nhất tại Hà Nội

Phòng chống chậm kinh như thế nào?

Để phòng chống chậm kinh các bạn cần chú ý các vấn đề sau:

– Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, chú ý ăn uống điều độ đúng giờ hạn chế uống các đồ uống có chất kích thích hoặc dùng các đồ uống có ga.

– Có chế độ tập luyện thể dục thể thao đều đặn phù hợp với bản thân không tập thể dục hoặc chơi thể thao quá lâu quá nhiều vượt quá sức chịu đựng của mình.

– Không thức khuya ngủ đủ giấc

– Luôn giữ tinh thần thoải mái thường xuyên đi chơi và xem các bộ phim hài để giữ tinh thần vui vẻ, giảm áp lực công việc bằng cách chia sẻ với mọi người và đồng nghiệp…

– Giữ vệ sinh thật tốt chống lại các vi khuẩn có hại xâm nhập

– Không qua hệ tình dục với các bệnh nhân bị bệnh viêm nhiễm hay truyền nhiễm

Xem thêm: Chậm kinh 2 tháng nguyên nhân do đâu?

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay các bạn sẽ hiểu hơn về hiện tượng chậm kinh cũng như có cách phòng chống chậm kinh hiệu quả. Nếu bạn đang gặp rắc rối khi bị rối loạn kinh nguyệt hay các bệnh phụ khoa gây ảnh hưởng đến khả năng sinh nở hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0365.116.117 chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn.

 

Recent Posts