Chữa vô sinh bằng Đông y

Vô sinh hiện nay là tình trạng phổ biến và ngày càng có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Chính vì vậy nhu cầu tìm hiểu các bài thuốc chữa trị là rất quan trọng, được các cặp vợ chồng hết sức quan tâm. Bên cạnh các phương pháp can thiệp bằng thuốc Tây y hoặc các phương pháp hiện đại khác thì Đông y cũng có những bài thuốc rất hay có thể đem lại hi vọng làm cha mẹ.

chua vo sinh bang dong y

Vô sinh ở nam giới hiện nay do rất nhiều nguyên nhân gây ra, có thể bắt nguồn từ nguyên nhân sinh lý, cũng có thể từ bệnh lý. Gần như khi bị vô sinh,hàu hết đều có tâm lý chán nản.

Các bác sĩ cho biết, vô sinh ở nam giới có rất nhiều dạng vô sinh khác nhau, nên mức độ và khả năng chữa trị cũng hoàn toàn khác nhau, khi còn sản xuất được tinh trùng và có thể tiến hành giao hợp được tự nhiên, nghĩa là khả năng mang thai vẫn còn, chưa cần đến sự can thiệp của các phương pháp hỗ trợ như thụ tinh nhân tạo.

Khi tiến hành chữa trị bằng Đông y các bác sĩ sẽ  tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ra bệnh từ bên trong cho bạn, từ đó sẽ kê đơn thuốc cho bạn một cách chính xác. Theo Đông y có 2 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh ở nam giới.

  • Do các nguyên nhân nội tiết gây ra như rối loạn tuyến yên, tuyến tinh hoàn… gây rối loạn chức năng sinh dục.
  • Do nguyên nhân các thực thể bị tổn thương có thể nhìn thấy, sờ thấy như khối u tinh hoàn, khối u ở ống dẫn tinh…

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây vô sinh, mà các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn, các bác sĩ sẽ kê các đơn thuốc nhằm tăng cường sinh khí, bổ thận tráng dương, sinh tinh bổ huyết…nhằm phục hồi sức khỏe của nam giới.

Một số bài thuốc Đông y chữa trị vô sinh.

Bài 1: Nhị tiên thập tử thang.

Thành phần: Tiên mao, phỉ thái tử, câu kỷ tử, phúc bồn tử, tiên linh tỳ, xà tàng tử mỗi vị 12g, phụ tử chế 6g, tang thầm 15g, thỏ ti tử 30g, nữ trinh tử 15g, ngũ vị tử 6g, xa tiền tử 15g.

Công hiệu: chữa xuất tinh sớm, liệt dương, lưng gối yếu mềm, số lượng tinh trùng ít, hoạt động yếu, ngũ tâm phiền nhiệt, tinh thần mệt mỏi, chất lưỡi đỏ, rêu mỏng, mạch tế sác.

Bài 2: Tri bá hoàng thang (y tông kinh giáng).

Thành phần: Tri mẫu, đan bì, sinh địa, hoàng bá, trách tả mỗi vị 12g, thục địa, nữ trinh tử, tang thầm mỗi vị 15g, vương bất lưu hành 2g, sơn thù nhục 6g, ngũ vị tử 6g.

Công dụng: sau khi kết hôn không có con, người béo trệ không có lực, sắc mặt trắng bệch, đầu váng tim hồi hộp, buồn nôn, liệt dương, xuất tinh sớm, số lượng tinh trùng ít, hoạt động yếu, lưỡi chất đỏ nhạt, rêu trắng mỏng, mạch nhu hoạt.

Bài 3: Hương sa lục quân thang (y phương tập giải).

Thành phần: Mộc hương 9g, trần bì 6g, bạch truật 12g, sinh cam thảo 6g, trạch tả 12g, sa nhân 3g, bán hạ chế 9g, phục linh 12g, thương truật 9g, sinh khương 6g.

Công dụng: Sau khi kết hôn không có con, có cảm giác đau tức tinh hoàn, ngực sườn đầy trướng chất lưỡi tối, hoặc có ban điểm ứ huyết, mạch huyền sáp.

Phương pháp đông y tập trung vào bổ huyết, điều hòa khí huyết, thiết lập cân bằng âm dương, bồi dưỡng cơ thể, nâng cao thể trạng, giúp chất lượng tinh trùng tốt hơn. Tuy nhiên cũng giống như các phương pháp khác, muốn sử dụng bạn cần phải xin ý kiến của bác sĩ. Những bài thuốc trên đây mang tính chất tham khảo, tùy vào tình trạng từng người mà các bác sĩ sẽ kê đoan và thay đổi thành phần của thuốc.

 

Related Posts