Những thói quen xấu khiến nam giới dễ mắc vô sinh

Vô sinh ở nam giới hiện nay đang ngày càng có xu hướng gia tăng và trở thành mối lo ngại rất lớn của nam giới. Tỷ lệ nam giới bị mắc vô sinh ngày càng cao, vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu. Chắc hẳn, đa số nam giới không nghĩ rằng nguyên nhân gây vô sinh xuất phát từ chính những thói quen xấu của họ. Vậy những thói quen xấu nào có thể khiến nam giới dễ bị mắc bệnh vô sinh

Bài viết liên quan:

thoi quen xau gay vo sinh

Trong cuộc sống, có rất nhiều những thói quen tưởng chừng như vô hại những lại có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nam giới. Thậm chí có những thói quen đang hủy hoại cuộc sống mà chính bản thân nam giới không nhận ra. Dưới đây là một số những thói quen mà theo các bác sĩ là những thói quen không tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới.

1. Sử dụng quá nhiều máy tính xách tay, điện thoại di động

Hiện nay với công nghệ hiện đại, với các thiết bị thông minh hiện đại, mặc dù rất tiện lợi nhưng lại gây ra rất nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe của người sử dụng. Những bức xạ điện từ từ điện thoại và máy tính sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Nam giới hầu hết có thói quen để điện thoại trong túi quần, để laptop trên đùi khi làm việc. Những bức xạ này sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng làm giảm lượng tinh trùng, suy yếu tinh trùng, có khả năng dẫn đến vô sinh.

2. Sử dụng nhiều các chất kích thích

Những chất kích thích như thuốc lá, rượu bia…những chất này không chỉ có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản mà nếu sử dụng nhiều nó còn có thể đe dọa đến tính mạng con người. Trong thuốc lá chứa rất nhiều nicotine và tobacco có thể làm phá hủy gen hoặc tế bào. Sử dụng nhiều thuốc lá sẽ khiến nam giới bị suy giảm các chức năng sinh lý như liệt dương, rối loạn cương dương, yếu sinh lý…có thể gây ra vô sinh. Bia rượu sử dụng nhiều sẽ làm cho nồng độ cồn trong cơ thể cao, có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hormone testosterone, hormone sinh dục ở nam giới, chính vì vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh ở nam giới…

3. Tâm lý, tinh thần không ổn định, stress kéo dài

Những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, công việc, gia đình gây ra những áp lực, khó khăn kéo dài, khiến cho cơ thể luôn luôn trong tình trạng căng thẳng, stress kéo dài, sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý, gây ra yếu sinh lý, xuất tinh sớm, quá trình sản sinh tinh trùng. Nếu kéo dài có thể dẫn đến vô sinh thứ phát.

4. Thủ dâm quá nhiều

Đa số nam giới đều có hành động thủ dâm để tạo cảm giác khoái cảm cho bản thân để giải quyết nhu cầu khi có hưng phấn tình dục cao. Thủ dâm ở một mức độ nào đó có thể có lợi cho sức khỏe của nam giới. Tuy nhiên nếu thủ dâm quá nhiều với tần suất cao, hay còn gọi là tình trạng nghiện thủ dâm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Thủ dâm quá nhiều có thể gây ra tình trạng rối loạn cương dương, rối loạn cảm xúc trong khi quan hệ, dễ bị xuất tinh sớm. Thủ dâm quá nhiều có thể gây những tổn thương đến dương vật, cơ quan sinh dục, khiến cho nam giới bị suy giảm hứng thú tình dục và có thể dẫn đến vô sinh nam.

Như vậy, chính những thói quen hàng ngày, đang tàn phá cơ thể và sức khỏe sinh sản của bạn mà bạn không hề hay biết. Để bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của bạn, tốt nhất nên thực hiện một lối sống khoa học, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt và hạn chế những thói quen xấu.

Related Posts