Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây lan rất nhanh, đặc biệt là ở nam giới những người có đời sống tình dục phóng khoáng, quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người. Bệnh sùi mào gà ở nam giới thường dễ nhận biết hơn so với bệnh sùi mào gà ở nữ giới. Tuy nhiên, bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu thường khó nhận biết kể cả ở nam và nữ. Vậy dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới là như thế nào? Sau đây các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp mọi người giải đáp vấn đề trên thông qua bài viết sau đây:
Sùi mào gà ở nam giới là do một loại virut có tên khoa học là Human papova (HPV) gây ra, bệnh sùi mào gà có đặc điểm là lây nhiễm rất mạnh, thời gian ủ bệnh kéo dài, nguy hiểm hơn là bệnh này có liên quan đến những bộ phận dễ phát bệnh gây ung thư. Cũng giống như các bệnh xã hội khác, con đường lây nhiễm chính của bệnh sùi mào gà là con đường quan hệ tình dục không an toàn, ngoài ra bệnh sùi mào gà cũng có thể lây lan do tiếp xúc với các vết thương hở của người bệnh hoặc sử dụng chung những vật dụng cá nhân của người bệnh.

sui mao ga nam gioi

Nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới qua từng giai đoạn

Giai đoạn ủ bệnh

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài thông thường là từ 3 – 8 tháng. Bệnh sùi mào gà ở nam giới trong giai đoạn này thường không có triệu chứng gì nên việc phát hiện ra bệnh là rất khó, điều này sẽ khiến cho bệnh ngày càng lây nhiễm nhanh.

Dấu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới trong giai đoạn đầu là xuất hiện những nốt mẩn, u nhú, mềm và có đầu nhân nhọn. Các nốt sùi trong giai đoạn này thường khiến cho người bệnh có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và khi các nốt sùi này phát triển to hơn sẽ tích tụ thành mủ có mùi hôi khó chịu. Nếu các nốt sùi này mọc ở trong trực tràng sẽ khiến cho người bệnh có cảm giác ngứa ngáy, tiểu khó, thậm chí là đi tiểu ra máu.

Khi bị trầy xước da, người bệnh thường bị ngứa, bị chảy máu và có mùi hôi khó chịu. Trong giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà ở nam giới thường không có các biểu hiện của bệnh ở niệu đạo.
Ngoài ra, người bệnh có thể nhìn thấy những mụn này mọc thành những cục nhỏ, không gây đau và bề mặt xù xì, nhìn giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Những nốt sùi này có thể mọc đơn lẻ hoặc cũng có thể mọc tập trung ở nhiều chỗ khác nhau và ở nam giới những mụn này thường mọc ở cơ quan sinh dục của nam giới như bao quy đầu, dương vật, bìu và xung quanh hậu môn.

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới trong giai đoạn sau

Nếu bệnh sùi mào gà ở nam giới trong giai đoạn đầu không được điều trị thì khi bệnh sùi mào gà chuyển sang giai đoạn này các u nhú tiếp tục phát triển và lan rộng hơn, những nốt sùi này có thể mọc và bao phủ lên toàn bộ bộ phận sinh dục. Lúc này, người bệnh sẽ thấy bị đau, rất dễ bị chảy máu và tiết nhiều dịch có mùi hôi khó chịu.

Nếu có sang chấn thì các nốt sùi mào gà này có thể bị chảy máu, nguy hiểm hơn là người bệnh có thể bị bội nhiễm. Ngoài ra, một số nam giới khi bị bệnh sùi mào gà có thể bị sốt cao hoặc bị đau đớn.

Chính vì vậy, khi nam giới thấy mình có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà thì hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ thăm khám, làm các xét nghiệm, chuẩn đoán và điều trị kịp thời để không gây nên những biến chứng nguy hiểm. Nam giới khi bị bệnh sùi mào gà có thể đến với Phòng khám đa khoa Thái Hà tại 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội, đây là một trong những địa chỉ khám và chữa bệnh uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đã điều trị thành công cho hàng nghìn trường hợp nam giới bị bệnh sùi mào gà. Vì vậy, phòng khám luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những bệnh nhân bị mắc sùi mào gà nói riêng và bệnh xã hội nói chung.

Related Posts