Vùng kín có mùi hôi và ra nhiều khí hư màu vàng

Khí hư màu vàng không phải vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu bị khí hư màu vàng có mùi hôi kèm theo một số triệu chứng bất thường khác bạn cần đi khám sớm vì đây có thể dấu hiệu cảnh báo của bệnh phụ khoa. Dưới đây là những nguyên nhân khiến vùng kín nữ giới ra nhiều khí hư màu vàng, có mùi hôi. Chị em đừng bỏ lỡ để có cách bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Khí hư màu vàng có mùi hôi là bị gì

Nguyên nhân khiến khí hư có màu vàng, mùi hôi

Màu sắc, tính chất khí hư sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chế độ ăn uống, sinh hoạt, thói quen sinh hoạt tình dục… Khí hư màu vàng có thể do thay đổi của sinh lý hoặc là biểu hiện của một số dạng nhiễm trùng. 3 dạng khí hư màu vàng, có mùi hôi bạn cần lưu ý như sau:

Khí hư màu vàng, có mùi hôi

Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc một số bệnh lây qua đường tình dục hoặc nhiễm khuẩn âm đạo. Tác nhân chính gây bệnh thường là do vi khuẩn trichonomas hay một số vi khuẩn lây qua quan hệ tình dục không an toàn. Các triệu chứng bất thường bạn dễ gặp phải như:

  • Ra nhiều khí hư màu vàng
  • Khí hư có mùi tanh, hội
  • Vùng kín đau nhức, tấy đỏ
  • Khí hư có thể màu xanh, trắng, ngả vàng
  • Quan hệ tình dục khó khăn, đau rát
  • Âm đạo ngứa ngáy, đau rát
  • Tiểu đau buốt, cảm giác xót mỗi lần đi tiểu

Khí hư màu vàng, mỏng, loãng

Nếu khí hư của bạn đột nhiên có màu vàng, mỏng, loãng nhưng không kèm theo triệu chứng bất thường nào khác bạn không cần quá lo lắng. Triệu chứng này có thể là dấu hiệu cho thấy bạn sắp có kinh nguyệt.

Màu sắc này thường là do khí hư lẫn với một chút máu kinh sắp thoát ra ngoài. Một số dấu hiệu có kinh nữ giới thường gặp phải như: đau bụng, đau lưng, khó tiêu, đầy hơi, dễ thay đổi tâm trạng… Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài hoặc bạn chắc chắn không phải do kinh nguyệt bạn cần lưu ý vì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Khí hư màu vàng, dạng đặc

Khí hư màu vàng, dạng đặc có thể là dấu hiệu bạn đã có thai hoặc sắp có kinh. Nguyên nhân là do trứng đã thụ tinh di chuyển và làm tổ trong tử cung gây xuất huyết nhẹ, máu lẫn khí hư. Bạn nên dùng que thử thai hoặc siêu âm để biết chắc chắn mình có thai hay không.

Một số dấu hiệu có thai sớm bạn cũng nên lưu ý nhận biết như: mệt mỏi, buồn nôn, thèm ăn, thay đổi tâm trạng… Tùy vào nguyên nhân gây ra khí hư màu vàng, mùi hôi mà bạn sẽ có cách khắc phục khác nhau. Khi thấy các dấu hiệu bất thường bạn nên đi khám để xác định nguyên nhân và điều trị bệnh sớm.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây từ các chuyên gia Phong kham Thai Ha giúp chị em có thêm những kiến thức để chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn giải đáp, hãy liên hệ ngay đến Phòng khám theo số điện thoại 0365 116 117 các bác sĩ chuyên khoa sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng nhất.

Recent Posts