Lưu ý khi phòng tránh bệnh lậu

Thưa bác sĩ, thật không may cho tôi là chồng tôi bị bệnh lậu (lây lan từ ai thì tôi không rõ nhưng chắc chắn không phải từ phía tôi). Tôi thấy chồng tôi có biểu hiện lạ, tránh “chuyện vợ chồng”. Lúc đầu chồng tôi cố tình giấu, sau đó đã thú thật là đi khám và biết mình bị bệnh lậu nhưng không rõ mắc bệnh từ bao giờ.

Điều làm tôi lo lắng bây giờ là không biết tôi có bị lây bệnh từ chồng không. Trong những lần quan hệ vợ chồng trước đó thì tôi thấy chồng tôi bình thường. Xin bác sĩ cho tôi hỏi, bệnh lậu có gây ra nguy hiểm gì và làm sao để phòng tránh bệnh trong trường hợp tôi chưa bị lây bệnh từ chồng? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Bạn thân mến!

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục mà nhiều người mắc phải ngày nay. Chỉ cần không tự bảo vệ bản thân, bất cứ ai cũng có thể lây bệnh từ bạn tình của mình cho dù nhìn họ không có biểu hiện bệnh.

bệnh lậu

Cũng như nhiều bệnh lây qua đường tình dục khác, ở giai đoạn đầu, bệnh không có biểu hiện cụ thể nên rất khó nhận ra một người có mắc bệnh hay không. Nếu không quan hệ tình dục một cách an toàn thì căn bệnh này sẽ ngày càng lây lan nhanh chóng và mức độ nguy hiểm tới sức khỏe là rất lớn.

Trong trường hợp bạn chưa lây benh lau thì cần thực hiện những biện pháp phòng bệnh như giữ gìn vệ sinh thân thể và giữ an toàn tình dục…

Vì bệnh lậu ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của cả hai giới nên một người khi bị bệnh có thể phải đối mặt với những nguy cơ như vô sinh, rối loạn chức năng tình dục hay mắc thêm các bệnh khác như viêm niệu đạo, sưng viêm ở các tổ chức xung quanh niệu đạo, bệnh viêm bao quy đầu, bệnh viêm ống dẫn tinh, viêm tinh nang, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm quy đầu, bị loét do vi khuẩn lậu, viêm mào tinh hoàn, chứng hẹp niệu đạo…

bệnh lậu

Liên cầu lậu còn có thể phát tán qua đường máu, dẫn đến bệnh viêm khớp, viêm gan, nghiêm trọng hơn có thể gây nguy hiểm đến mạng sống.
Để biết bạn đã bị lây bệnh từ chồng hay chưa, tốt nhất bạn nên đi khám. Kết quả các xét nghiệm sẽ cho thấy chính xác nhất nguy cơ mắc bệnh của bạn như thế nào.

Trong trường hợp bạn đã lây bệnh thì nên điều trị khỏi bệnh rồi mới có quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục sẽ làm cho tình trạng bệnh của người bệnh thêm nặng, mặt khác có thể gây ra nguy cơ lây bệnh cho bạn tình, hoặc dẫn đến nhiễm trùng chéo làm cho bệnh trầm trọng hơn.

Trong trường hợp bạn chưa lây bệnh thì cần thực hiện những biện pháp phòng bệnh như giữ gìn vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục, nhất là trước khi quan hệ và sau khi quan hệ đều phải vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, không dùng chung khăn tắm, đồ lót với người khác.

Lưu ý an toàn trong quan hệ tình dục, sử dụng bao cao su đúng để bảo vệ bạn và cả bạn tình.
Bạn nên đi khám càng sớm càng tốt nhé.

Có thể bạn quan tâm:

  • chi phí chữa bệnh lậu hết có nhiều không?
  • bệnh lậu có chữa được không?
  • tổng hợp những cách chữa bệnh lậu hiệu quả và dứt điểm trong thời gian ngắn

Để được xét nghiệm và kham chua benh xa hoi hãy đến với chất lượng Phòng khám Thái Hà 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Related Posts