Mang thai mắc bệnh lậu có nguy hiểm không

Khi mang thai là thời kỳ rất nhạy cảm đối với chị em phụ nữ, chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi. Vậy nếu mang thai mắc bệnh lậu có nguy hiểm không, làm sao để phòng chống bệnh lậu cho phụ nữ có thai một cách hiệu quả? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn chia sẻ về vấn đề này.

mac-benh-lau-khi-mang-thai

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu

Bệnh lậu có nguyên nhân chủ yếu do sự chủ quan của người bệnh khiến cho các song cầu khuẩn bệnh lậu Neisseria gonorrhoeae có cơ hội xâm nhập vào cơ thể, chúng phát triển mạnh và gây bệnh ở cơ thể con người chỉ sau 2-9 ngày xâm nhập.

Các nguyên nhân khiến song cầu khuẩn xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân đó là do quan hệ với các bệnh nhân bị lậu chiếm tới trên 70% các nguyên nhân gây ra bệnh lậu. Ngoài ra còn có nguyên nhân do tiếp xúc với bệnh nhân bị lậu khi cơ thể có những vết thương hở, mặc chúng quần áo hay dùng chung các đồ dùng cá nhân, truyền máu không an toàn, lây tự mẹ sang con…

vi-khuan-benh-lau

Mang thai mắc bệnh lậu có nguy hiểm không

Khi mang thai mắc bệnh lậu khiến cho cơ thể bệnh nhân mệt mỏi có những rối loạn nghiêm trọng trong cơ thể gây ra những vết lở loét, tiểu buốt tiểu rắt, tiểu ra máu… Bị bệnh lậu khi mang thai cả người mẹ và thai nhi sẽ gặp phải các nguy cơ sau:

– Người mẹ rất dễ bị sẩy thai, thai chết lưu hoặc sinh non rất nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ lẫn thai nhi.

– Khi bệnh nặng mà không được chữa trị chúng sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh khác như viêm nhiễm âm đạo, viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng khiến cho họ không còn khả năng sinh nở sau này nữa.

– Thai nhi khi sinh ra sẽ bị bệnh lậu bẩm bẩm sinh, bé thường rất hay ốm và dễ mắc các bệnh khác sức khỏe kém.

– Nếu bị bệnh lậu khi thai nhi còn non đang trong thời kì phát triển thai nhi sẽ có thể bị khiếm khuyết bề trí não hoặc thân thể khiến khi sinh ra bé không thể phát triển bình thường.

– Gây tâm lý không ổn định, thường xuyên lo lắng, bất an và có những biểu hiện không bình thường

– Khi mang thai mắc bệnh lậu người mẹ sẽ buộc phải sử dụng thuốc để điều trị bệnh tuy nhiên các loại thuốc điều trị bệnh sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới thai nhi có rất nhiều trường hợp buộc người mẹ phải từ bỏ con của mình để không ảnh hưởng tới tính mạng cũng như sự phát triển của bé sau này.

Khi mang thai mắc bệnh lậu thật sự rất nguy hiểm vì vậy các bạn khi mang thai cần đặc biệt lưu ý phòng chống bệnh lậu thật tốt.

tam-ly-on-dinh-khi-mang-thai

Làm gì để phòng chống bệnh lậu cho phụ nữ có thai một cách hiệu quả

Để phòng chống bệnh lậu cho phụ nữ có thai một cách hiệu quả việc đầu tiên các chị em khi mang thai cần phải hiểu rõ và có các kiến thức cơ bản về căn bệnh này và chú ý các vấn đề như:

– Không quan hệ tình dục với các đối tượng lạ, đặc biệt không quan hệ tình dục với các bệnh nhân bị bệnh lậu

– Không dùng chung các đồ dùng như quần áo, cốc chén, dao cạo, kim tiêm, khăn mặt, bàn chải răng…

– Không được ôm hôn hoặc có các cử chỉ thân mật với các bệnh nhân bị bệnh lậu

– Cách ly với các bệnh nhân bị bệnh lậu trong thời gian mang thai

– Vệ sinh thân thể đều đặn mỗi ngày

– Ăn uống và có chế độ nghỉ nghơi và tập thể dục khoa học đều đặn tạo một tinh thần và sức khỏe tốt phòng ngừa bệnh tật

Có thể bạn quan tâm:

  • chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?
  • chữa bệnh lậu ở đâu trên Hà Nội uy tín, chất lượng?

Phòng khám đa khoa Thái Hà là một địa chỉ uy tín được các bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn là một trong những phòng khám chữa trị bệnh lậu tốt nhất Hà Nội hiện nay, nếu bạn đang có những thắc mắc hoặc cần tư vấn bất cứ vấn đề gì về bệnh lậu hoặc các bệnh xã hội khác hãy liên hệ cho chúng tôi theo đường dây nóng 0365.116.117 chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn bất cứ khi nào.

Related Posts