Nguyên nhân chính hình thành bệnh lậu

Vi khuẩn Gonorrhea tấn công và chúng đi với nhau thành từng cặp nên thường được gọi là song cầu khuẩn lậu. Do đặc tính bắt màu gram âm nên xét nghiệm nhuộm gram ở bệnh lậu có thể mang đến kết quả chính xác tuyệt đối.

nguyen nhan hinh thanh benh lau

Nguyên hình thành bệnh lậu

Thời gian ủ bệnh lậu chỉ 3-7 ngày, vậy thì do đâu mà bạn bị bệnh lậu?

– Thứ nhất, bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm và khả năng lây nhiễm cao, đường tình dục là con đường ngắn nhất lây nhiễm lậu. Tỷ lệ lây nhiễm lậu qua đường tình dục chiếm hớn 90%.

– Thứ hai, nhiễm lậu phơi nhiễm, đó là việc lây nhiễm do tiếp xúc với lậu gián tiếp qua những vật dụng cá nhân của người bệnh như dùng chung đồ lót, khăn tắm, bồn tắm, bệ bồn cầu…

– Thứ ba, lây nhiễm qua đường máu chẳng hạn việc dùng chung kim tiêm hay vết thương hở của bạn bị rây máu của người bệnh.

– Thứ tư, lây nhiễm từ mẹ sang con, thai nhi nhiễm lậu qua nước ối của người mẹ và sinh thường là con đường khiến cho trẻ sơ sinh bị nhiễm khuẩn lậu từ mẹ. Biến chứng lậu mắt, da, miệng… là phổ biến nhất.

Biểu hiện bệnh lậu ở nam và nữ

  • bệnh lậu ở nam giới

Giai đoạn lậu cấp tính nam giới sẽ trải qua một loạt những triệu chứng rầm rộ từ tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu đau và nóng rát. Dịch mủ vàng, nhầy dính như nhựa chuối được chảy ra mỗi lần tiểu tiện, mủ khô và bám cả vào đũng quần lót.

Dương vật đặc biệt là miệng sáo phù nề, sưng đỏ, quan hệ đau đớn và bệnh càng nặng thì người bệnh càng khó khăn nhiều hơn sau khi quan hệ.

Giai đoạn lậu mạn tính nghĩa là lúc này bệnh đã nặng, viêm niệu đạo nặng nề và có khi còn lây lan sang những cơ quan lân cận. Biểu hiện không còn rầm rộ như trước đó, nam giới vẫn tiểu đau buốt nhưng dịch mủ chỉ còn chảy thành giọt cuối bãi tiểu và sáng sớm sau ngủ dậy.

Thường thì lậu ở nữ giới chỉ chuyển sang giai đoạn mạn tính thì các dấu hiệu mới rõ rệt, rất khó phát hiện được lậu cấp tính vì vùng kín của chị em có cấu tạo kín và khá đặc biệt.

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ cũng là tiểu đau buốt, cô bé sưng tấy, đỏ ửng và mủ vàng chảy ra lẫn trong khí hư. Nhìn chung bạn sẽ nhận thấy tình trạng viêm loét nặng nề và có nhiều mùi hôi tanh ở vùng kín.

benh lau

Nguy hiểm khi mắc bệnh lậu

Khi đã mắc bệnh lậu, trước hết là đường tiết niệu sẽ bị ảnh hưởng, viêm niệu đạo có thể lan đến bàng quang và thận.

Ở nam giới khuẩn lậu có thể gây ra viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, thừng tinh, ảnh hướng đến quá trình sản xuất và chất lượng tinh trùng. Về lâu về dài nam giới có thể bị vô sinh, hiếm muộn.

Ở nữ giới, ngoài đường tiết niệu thì lậu mạn tính gây viêm cả âm đạo, tử cung, viêm vùng chậu và khả năng vô sinh là rất cao.

-> Xem thêm: chi phí điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà về Bệnh lậu. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề trên hay những vấn đề về Benh xa hoi hãy liên hệ số điện thoại 0365.116.117 để được các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn miễn phí.

Related Posts