Những câu hỏi về bệnh mụn rộp sinh dục

Khi bị herpes sinh dục tôi có thể quan hệ tình dục không?

Nếu bạn có phát hiện mình bị mụn rộp sinh dục, bạn nên nói với bạn tình tình dục của mình để cho họ biết rằng bạn đang bị bệnh và có thể lây lan truyền nhiễm sang cho họ. Sử dụng bao cao su có thể giúp giảm nguy cơ lây nhiễm, nhưng nó sẽ không phòng tránh được thoát khỏi những nguy cơ gây bệnh. Có vết loét hoặc các triệu chứng khác của bệnh herpes có thể làm tăng nguy cơ lây lan bệnh. Thậm chí nếu bạn không có bất kỳ triệu chứng, bạn vẫn có thể lây nhiễm sang bạn tình.

quan he khi bi herpes sinh duc

Làm thế nào để tôi biết tôi bị mụn rộp sinh dục

– Hầu hết những người bị mụn giộp không có, hoặc triệu chứng rất nhẹ. Bạn không thể nhận thấy các triệu chứng nhẹ hoặc bạn có thể nhầm là tình trạng bệnh ngoài khác, chẳng hạn như mụn hoặc lông mọc ngược. Bởi vì điều này, hầu hết những người bị mụn rộp không biết nó.

– Lở loét mụn rộp sinh dục thường xuất hiện như một hoặc nhiều mụn nước trên hoặc xung quanh bộ phận sinh dục, hậu môn hay miệng. Các mụn nước vỡ và để lại vết loét đau đớn mà có thể mất vài tuần để chữa lành.

– Những triệu chứng trên của herpes sinh dục là phổ biến và có thể lặp lại, nhất là trong năm đầu tiên sau khi nhiễm. Hiện tượng Lặp lại thường ngắn hơn và ít nghiêm trọng hơn so với các lần phát bệnh đầu tiên.

– Bạn cần đi kiểm tra sức khỏe giới tính ngay nếu như phát hiện mình có những biểu hiện lạ.

xet nghiem herpes

Cách bác sĩ nhận biết về mụn rộp sinh dục

– Thông thường, các bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể chẩn đoán herpes sinh dục đơn giản bằng cách nhìn vào các triệu chứng của bạn. Bác sĩ cũng có thể lấy mẫu từ những vùng nghi có bệnh và đem mẫu nghiệm nó.

Herpes có thể được chữa khỏi không?

– Hiện nay Không có cách chữa khỏi hoàn toàn bệnh mụn rộp sinh dục. Tuy nhiên, có những loại thuốc có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm tác hại của bệnh. Bạn cũng có thể sử dụng thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục để hạn chế việc lây lan của bệnh cho những người xung quanh mình.

Điều gì xảy ra nếu không được điều trị mụn rộp sinh dục?

Herpes sinh dục có thể gây ra lở loét sinh dục gây đau đớn và có thể nặng hơn ở những người có hệ miễn dịch yếu. Nếu bạn chạm vào vết thương của bạn hoặc các chất dịch từ vết loét, bạn có thể chuyển herpes đến một phần khác của cơ thể, chẳng hạn như đôi mắt của bạn. Không chạm vào vết loét hoặc chất lỏng để tránh lây lan bệnh herpes đến một phần khác của cơ thể của bạn. Nếu bạn chạm vào các vết loét hay các chất lỏng, lập tức rửa tay cẩn thận để giúp tránh lây nhiễm của bạn.

Một số người bị bệnh herpes sinh dục có mối quan tâm về nó như thế nào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của họ nói chung, đời sống tình dục, và các mối quan hệ.

Nếu bạn đang mang thai, có thể có vấn đề cho bạn và thai nhi. Xem ” Nhiễm herpes sinh dục khi mang thai ” để biết thông tin về việc này.

hau-qua-herpes-sinh-duc

 

Trên đây những câu hỏi thường gặp về bệnh mụn rộp sinh dục đã được các bác sĩ Phòng khám Thái Hà giải thích rõ ràng. Nếu bạn có nguy cơ bị lây nhiễm hoặc muốn thăm khám các bệnh xã hội hãy liên hệ với chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chữa trị các bệnh như: sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, giang mai, bệnh lậu…Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất.

Phòng khám Thái Hà 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.

 

Recent Posts