Nhiễm Herpes sinh dục khi mang thai

Tôi đang mang thai. Làm thế nào để herpes sinh dục không ảnh hưởng đến con tôi?

– Nếu bạn đang mang thai và có biểu hiện của bệnh herpes sinh dục hay còn gọi là mụn rộp sinh dục, nó thậm chí còn quan trọng hơn đối với việc bạn đi chăm sóc sức khỏe trước khi sinh. Bạn cần nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có triệu chứng, hoặc bạn tiếp xúc với người bị bệnh herpes sinh dục, hoặc bạn được chẩn đoán là có herpes sinh dục.

– Đôi khi nhiễm herpes sinh dục có thể dẫn đến sẩy thai.  Herpes sinh dục gây nhiễm trùng có thể lây từ mẹ chưa sinh sang cho thai nhi trong quá trình sinh nở hoặc mang thai (herpes sơ sinh). Điều quan trọng mà bạn là tránh bị herpes trong khi mang thai.

– Nếu bạn đang mang thai và có herpes sinh dục, bạn sẽ được cung cấp thuốc chữa herpes sinh dục vào cuối thai kỳ  theo chỉ dẫn của bác sĩ để giảm nguy cơ truyền bệnh cho em bé. Khi đi khám bác sĩ của bạn nên cẩn thận kiểm tra liệu rằng bạn có các triệu chứng của Herpes sinh dục không để tìm cách điều trị.

herpes sinh dục khi mang thai

Làm thế nào để tôi biết nếu tôi có herpes sinh dục? 

– Hầu hết những người bị mụn giộp sinh dục không có triệu chứng hoặc triệu chứng rất nhẹ. Bạn có thể không nhận thấy triệu chứng nhẹ hoặc bạn có thể dễ nhầm là một bệnh khác khác. Chẳng hạn như mụn nhỏ hoặc lông mọc ngược. Bởi vì điều này, hầu hết những người có herpes sinh dục không biết nó.

– Lở loét herpes sinh dục thường xuất hiện như một hoặc nhiều mụn nước trên hoặc xung quanh bộ phận sinh dục, hậu môn hay miệng. Các mụn nước vỡ và để lại vết loét đau đớn mà có thể mất tuần để lành. Đối với 1 số trường hợp người bệnh có thể có các triệu chứng giống cúm như sốt, đau nhức cơ thể, hoặc sưng hạch.

– Bùng phát herpes sinh dục là phổ biến, nhất là trong năm đầu tiên sau khi nhiễm. Bệnh tái phát thường ngắn hơn và ít nghiêm trọng hơn so với khi bị lần đầu.

mang bau

Bạn cần được kiểm tra bởi bác sĩ nếu bạn thấy có bất cứ triệu chứng hoặc nếu bạn tình của bạn có một số triệu chứng của bệnh truyền nhiễm khác như: bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà… bạn cần phải đến các bác sĩ thăm khám và điều trị ngay.

Có thể bạn quan tâm:

Phòng khám đa khoa Thái Hà tự hào là phòng khám hàng đầu về thăm khám và chữa các bệnh xã hội tại Hà Nội. Nếu bạn hoặc người thân có bất cứ dấu hiệu nào hãy đến với Thái Hà tại Số 11 Thái Hà- Đống Đa- Hà Nội.

Related Posts