Tìm hiểu nguyên nhân của bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh có tốc độ lây truyền và tầm ảnh hưởng mang tính xã hội, một trong những bệnh đeo bám nhân loại thời gian dài.

Vì sao lại xảy ra hiện trạng không kiểm soát bệnh như thế, đâu là những nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục?

nguyen nhan benh mun rop

(Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục– Ảnh minh họa)

Bạn hiểu gì về mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục do virus Herpes – simplex gây nên, được truyền từ người có bệnh sang người mạnh khỏe qua nhiều đường khác nhau.

Mụn rộp sinh dục có những biểu hiện bệnh từ cơ quan sinh dục ở cả nam và nữ, đôi khi ở miệng và hậu môn nếu bạn quan hệ bằng miệng, hậu môn.

Biểu hiện của mụn rộp sinh dục như những mụn cóc, lởm chởm có mọng nước ở rãnh quy đầu, thân dương vật đối với nam và âm đạo, cổ tử cung đối với nữ gây khó chịu và đau đớn.

mun rop sinh duc

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Khi nhiễm virus mụn rộp sinh dục, người bệnh không có những biểu hiện ngay mà bệnh thường ủ và bộc phát trong thời gian 3 – 5 ngày mắc virus bệnh.

– Quan hệ với người nhiễm bệnh, đây là nguyên nhân chiếm tới 95% yếu tố gây bệnh ở những ca mắc mụn rộp sinh dục. Virus gây bệnh sẽ xâm nhập vào cơ quan sinh dục ở nam lẫn nữ, bệnh có những biểu hiện lâm sàng nhanh ngay sau khi quan hệ với người bị bệnh dù có sử dụng phương pháp phòng bệnh.

– Tiếp xúc với các vết thương của người bị bệnh cũng khiến virus Herpes simplex có cơ hội xâm nhập qua niêm mạc da, ẩn sâu vào tế bào cơ thế gây bệnh. Việc kháng thể của người mắc bệnh quá yếu cũng khiến cho bệnh đi vào giai đoạn nặng nhanh hơn.

– Lây truyền cho con nếu phụ nữ đang mang thai mắc mụn rộp sinh dục, đây là nguyên nhân cực kỳ nguy hiểm, đe dọa đến sức khỏe của trẻ.

Một lưu ý, có loại Herpes – simplex có thể lây qua đường hô hấp hoặc qua đường tiêu hóa gây mun rộp xuất hiện trên mặt, nhưng trường hợp này hiếm gặp.

Bệnh mụn rộp sinh dục gây khó khăn trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng sức khỏe và sứt mẻ tình vợ chồng hoặc với bạn tình. Khi mắc bệnh, người mắc mụn rộp quan hệ sẽ mang lại cảm giác đau rát, khó chịu chứ không là khoái cảm như lúc bình thường. Nếu bệnh chuyển biến quá nặng có thể hoại tử và dẫn đến ung thư cổ tử cung – nữ giới hoặc dương vật nếu là nam.

Tùy từng trường hợp bệnh sẽ có những phương pháp chữa trị hiệu quả, không tùy tiện chẩn đoán hay điều trị mụn rộp sinh dục khi chưa có xét nghiệm, chỉ định bác sĩ. Mang đặc tính không có thuốc trị dứt điểm, mụn rộp sinh dục cần có sự kết hợp điều trị và phát hiện bệnh sớm mới có thể không tái phát lần nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Từ những nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục, các bạn cần có những biện pháp phòng ngừa cũng như cố gắng chữa trị bệnh càng sớm càng có lợi cho sức khỏe và hạnh phúc gia đình trước khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng.

Related Posts