Phá thai an toàn bằng phương pháp nào??

Phá thai an toàn là biện pháp được nhiều chị em lựa chọn khi trót lỡ mang thai ngoài ý muốn. Trong các phương pháp phá thai hiện nay, nhiều phương pháp phá thai hiện đại được áp dụng với độ an toàn  và hiệu quả cao. Phá thai bằng phương pháp chân không là phương pháp phá thai mới và hiện đại đang được áp dụng ở tại phòng khám phụ khoa Thái Hà. Vậy cụ thể phương pháp này là gì, có ưu và nhược điểm gì, so với các phương pháp khác.

bieu-hien-dau-tien-cua-benh-giang-mai

Phá thai bằng phương pháp hút chân không là gì?

Hút chân không là một phương pháp phá thai mới được áp dụng, hút chân không được đánh giá là phương pháp hút thai an toàn và hiệu quả hàng đầu hiện nay để đình chỉ thai nghén. Khi tiến hành phá thai bằng phương pháp hút chân không, các bác sĩ sẽ sử dụng bơm hút chân không để hút thai từ ngoài tử cung ra ngoài. Phá thai bằng phương pháp hút chân không, có hiệu quả phá thai cao, lên tới 99% khả năng thành công.

Các trường hợp áp dụng được phương pháp hút chân không.

Mặc dù là phương pháp có nhiều ưu điểm khác nhau nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể tiến hành bỏ thai với phương pháp này được. Phạm vi áp dụng của những trường hợp này đó là áp dụng với các thai nhi từ 6 – 12 tuần tuổi mà thôi. Phương pháp này cũng không áp dụng cho những thai phụ bị mắc một số bệnh, đặc biệt là các bệnh phụ khoa. Nếu muốn tiến hành, nhất thiết chị em phải tiến hành điều trị các bệnh này khỏi trước rồi mới áp dụng thủ thuật phá thai hút chân không sau.

Quy trình thực hiện.

  • Đầu tiên các bác sĩ sẽ khám phụ khoa tổng quát cho chị em như: siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu…để xác định tuổi thai, tiền sử bệnh tật của thai phụ xem có mắc các bệnh phụ khoa hay bệnh gì có ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật hay không. Sau đó sẽ tiến hành tư vấn cho thai phụ xem nên tiến hành thủ thuật như thế nào cho hợp lý và an toàn nhất.
  • Trước khi tiến hành thủ thuật, các bác sĩ sẽ dùng thuốc giảm đau và thuốc gây tê cho chị em ở cổ tử cung.
  • Sau đó các bác sĩ sẽ sử dụng đoạn ống nhựa, luồn một đầu vào trong tử cung còn một đầu sẽ nối với bơm chân không. Đặt sao cho đúng vị trí và hút bào thai ra khỏi tử cung.
  • Ca thủ thuật nếu được tiến hành theo đúng quy trình thì chỉ khoảng 15 – 20 phút sẽ hoàn thành, sau khi được vệ sinh sạch sẽ thì các bác sĩ sẽ đưa về phòng phục hồi dưới sự theo dõi, giám sát của các nhân viên y tá.

Những lưu ý sau khi phá thai bằng phương pháp phá thai hút chân không.

Sau khi tiến hành phá thai bằng phương pháp hút chân không thành công, các bạn cần chú ý chế độ chăm sóc sau phẫu thuật để nhanh chóng phục hồi.

  • Thực hiện theo đúng những chỉ dẫn và dặn dò của bác sĩ sau phẫu thuật.
  • Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ về liệu lượng cũng như cách sử dụng. Tuyệt đối không nên tự ý thay đổi thuốc hoặc ngừng thuốc khi bác sĩ chưa cho phép.
  • Chú ý giữ gìn vệ sinh hàng ngày sạch sẽ, nên vệ sinh nhẹ nhàng, không nên ngâm mình trong bồn tắm, hạn chế sử dụng các dung dịch vệ sinh vì có thể sẽ gây kích ứng không cần thiết.
  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe sau phẫu thuật nhằm tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.
  • Không nên vận động hoặc mang vác quá nặng, kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng và cần phải sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn.

Khi lựa chọn các cơ sở y tế để thực hiện thủ thuật, cần phải lựa chọn cơ sở đảm bảo uy tín cũng như các phương tiện kỹ thuật, các điều kiện cần thiết để thực hiện thủ thuật đảm bảo an toàn, hiệu quả và ít biến chứng nhất.

Xem thêm: Thuốc phá thai an toàn

Phòng khám phụ khoa Thái Hà là cơ sở khám chữa bệnh uy tín với nhiều ưu thế về phương pháp chữa trị cũng như tay nghề của các đội ngũ cán bộ y tế, có thể chữa trị được nhiều loại bệnh khác nhau. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Recent Posts