Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?

Sau hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại là thắc mắc của nhiều chị em. Thực tế, nhiều nữ giới do không hiểu biết về thời gian kinh nguyệt trở lại dẫn đến quan hệ tình dục không có biết pháp bảo vệ. Nhiều chị em vừa hút thai xong nhưng do bất cẩn dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Điều này sẽ tác động không tốt đến sức khỏe nữ giới cũng như sự phát triển của trẻ. Vậy sau khi hút thai bao lâu kinh nguyệt sẽ trở lại? Hãy cùng các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Sau khi hút thai bao lâu thì kinh nguyệt quay trở lại

Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà, sau khi hút thai niêm mạc tử cung sẽ mất một thời gian để có thể phục hồi trở lại, chuẩn bị cho quá trình trứng chín và rụng. Thông thường, sau khi hút thai khoảng 4 – 8 tuần kinh nguyệt sẽ quay trở lại tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Tuy nhiên, do thủ thuật hút thai tác động trực tiếp đến cơ quan sinh sản và tâm sinh lý của nữ giới nên thời gian kinh nguyệt quay trở lại cũng có thể đến sớm hoặc muộn hơn.

Hút thai là một trong những phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả được nhiều chị em tin tưởng áp dụng hiện nay. Để tiến hành hút thai an toàn, chị em nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng, đội ngũ bác sĩ lành nghề, trình độ cao.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian kinh nguyệt trở lại sau khi hút thai

Tùy vào cơ địa và chế độ chăm sóc sau khi hút thai mà thời gian kinh nguyệt quay lại sẽ khác nhau. Một số tác nhân ảnh hưởng như sau:

Chế độ ăn uống: Sau khi hút thai, để chu kỳ kinh nguyệt nhanh ổn định trở lại, thai phụ cần ăn uống khoa học, điều độ, bổ sung các thực phẩm chứa nhiều protein, axit folic, canxi, vitamin, chất xơ…Tránh ăn những đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ hay thức ăn khó tiêu hóa…

Chế độ sinh hoạt: Nếu chị em không nghỉ ngơi điều độ, thường xuyên vận động mạnh, làm việc quá sức sau khi hút thai sẽ khiến thời gian kinh nguyệt quay trở lại lâu hơn. Thay vào đó, nên tăng cường nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ.

Ngoài ra, nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau khi phá thai để cơ quan sinh dục phục hồi hoàn toàn. Kể cả kinh nguyệt chưa trở lại nhưng nếu quan hệ mà không có các biện pháp phòng tránh trong thời kỳ này thì vẫn có khả năng thụ thai.
Có thể bạn quan tâm:

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi cho thắc mắc chung, sau khi hút thai bao lâu thì kinh nguyệt quay trở lại. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà bằng cách gọi điện đến số 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến phòng khám tại số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để gặp và trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

Recent Posts