Uống thuốc phá thai ảnh hưởng sức khỏe, có thể gây vô sinh

Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không? Có dẫn đến vô sinh không là câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em. Dù thuốc phá thai có cách sử dụng khá đơn giản nhưng chị em cũng không nên tự ý mua thuốc về và dùng tại nhà vì nguy cơ xảy ra biến chứng sẽ là rất cao. Các biến chứng này nếu không được cấp cứu kịp thời hoàn toàn có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn thậm chí là tử vong nên thai phụ cần đặc biệt lưu ý.

Bài viết bạn quan tâm: Uống thuoc dieu hoa kinh nguyet để phá thai có được không?

Uống thuốc phá thai ảnh hưởng sức khỏe

Uống thuốc phá thai ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Uống thuốc phá thai chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe do thuốc sẽ có tác dụng làm hỏng thai, tử cung tăng cường co bóp để đẩy thai ra ngoài. Một số ảnh hưởng của thuốc phá thai đến sức khỏe nữ giới như sau:

  • Gây sót thai, sót nhau thai: Trường hợp thai đã lớn hay thuốc không đủ tác dụng để đẩy thai ra ngoài sẽ dẫn đến sót thai, sót nhau thai, gây viêm nhiễm tử cung. Thai bám quá sâu vào thành nội mạc tử cung cũng sẽ khó bong ra hết, thai bị đứt rời và dính sót lại trong tử cung. Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến mất máu, viêm nhiễm phụ khoa.
  • Gây băng huyết: Trường hợp tự phá thai tại nhà bằng thuốc thường dẫn đến tình trạng băng huyết này.
  • Gây nhiễm trùng: Nhiễm trùng gây ra chủ yếu do sót thai, sót nhau thai hoặc dụng cụ y tế không đảm bảo vô trùng.
  • Gây dính buồng trứng, dính ống dẫn trứng: Bác sĩ tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm chuyên môn dễ dẫn đến dính buồng trứng, dính ống dẫn trứng, gây vô sinh, hiếm muộn.
  • Gây sẹo tử cung, sẹo cổ tử cung: Một số trường hợp thai phụ có tử cung bất thường, bác sĩ làm quá mạnh tay hoặc không đúng quy trình sẽ khiến tử cung bị thủng, rách, gây sẹo tại cổ tử cung, tử cung.
  • Mang thai ngoài tử cung: Phá thai dẫn đến viêm nhiễm, dính tắc vòi trứng, buồng trứng khiến trứng đã thụ tinh không thể di chuyển và làm tổ trong tử cung mà làm tổ ngay tại phía bên ngoài. Mang thai ngoài tử cung sẽ đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của thai phụ nếu không được phát hiện sớm.
  • Gây ra những ám ảnh tâm lý: Việc phá thai chắc chắn sẽ gây ra những ám ảnh tâm lý đối với nữ giới. Hầu hết, chị em sẽ có tâm lý cắn rứt, áy náy, ân hận thậm chí là lo sợ mình sẽ không thể có con về sau.

Có thể bạn quan tâm:

Với những ảnh hưởng khi uống thuốc phá thai mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng chị em sẽ có thêm kiến thức trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phong kham Thai Ha theo tổng đài tư vấn 0365.116.117 hoặc có thể trực tiếp đến phòng khám theo địa chỉ: số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để gặp và trao đổi ngay với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám.

 

Recent Posts