Tiểu nhiều về đêm cần bổ sung chất dinh dưỡng gì?

Tiểu nhiều là tình trạng phổ biến có thể gặp thường ngày ở nam giới. Tiểu nhiều gây ra rất nhiều phiền toái cũng như ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nam giới đặc biệt là tiểu nhiều về đêm. Tiểu nhiều về đêm cơ bản không gây nguy hại trực tiếp đến sức khỏe nhưng lại gây ra rất nhiều các phiền toái cho cuộc sống và sinh hoạt. Tiểu nhiều về đêm hoàn toàn có thể chữa trị được, bên cạnh việc chữa trị bằng các phương pháp khác nhau, chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Vậy bệnh tiểu nhiều về đêm cần bổ sung chất dinh dưỡng gì?

tieu-ve-dem

Tiểu nhiều về đêm dùng chỉ tình trạng nam giới có số lần đi tiểu trong đêm nhiều hơn 2 lần. Tiểu nhiều về đêm có thể xuất phát từ nguyên nhân sinh lý cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý. Tuy xuất phát từ nguyên nhân nào thì cũng cần phải chữa trị ngay lập tức, tránh để tình trạng bệnh kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Việc chữa trị bệnh đi tiểu nhiều không hề khó khăn, có thể dễ dàng khắc phục nếu tìm hiểu được nguyên nhân gây bệnh. Bên cạnh đó người bệnh cũng nên có chế độ ăn uống hợp lý để giúp hạn chế tình trạng này.

Khi bị tiểu nhiều về đêm, các bạn nên bổ sung các chất sau:

  • Ăn nhiều các loại thức ăn như rau củ, đặc biệt là các loại rau củ như bí xanh, dưa hấu, đỗ xanh, tể thái, măng tre, hạt sẽ, khoai tây…Đây là những loại thức ăn có tác dụng rất tốt để chữa trị chứng tiểu nhiều về đêm.
  • Nên bổ sung các loại thức ăn thuộc nhóm protein thực vật, động vật, có chứa nhiều trong các loại như đậu, ngô, trứng, thịt nạc, cá, thịt gà, súp lơ, rau xanh…
  • Nên kiêng sử dụng các thức ăn có chứa nhiều gia vị cay nóng và chất ngọt vì nó có sẽ kích thích đến bàng quang gây kích thích tiểu nhiều, đặc biệt nếu sử dụng vào buổi tối.
  • Không nên ăn các thực phẩm có tính axit như: cam, chanh, café, cà chua vào buổi tối vì chúng có thể gây kích ứng bàng quang gây tiểu nhiều về đêm.
  • Bạn nên uống nước đầy đủ và đều đặn mỗi ngày, các bạn có thể bổ sung lượng nước này vào ban ngày thay vì bổ sung hoặc uống nước nhiều vào buổi tối để tránh tình trạng đi tiểu nhiều.

Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng này, các bạn nên chú ý thay đổi những thói quen không tốt như đi chơi khuya, hoặc sử dụng đồ uống có gas…cũng sẽ gây nên tình trạng đi tiểu nhiều về đêm.

Việc bổ sung chất dinh dưỡng bên cạnh việc tăng cường thêm sức khỏe, còn có tác dụng chữa trị bệnh tiểu nhiều về đêm. Chế độ dinh dưỡng, ăn uống, sinh hoạt có tác động rất lớn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần của nam giới. Khi mắc chứng đi tiểu nhiều lần về đêm, các bạn nên chú ý chăm sóc và theo dõi sức khỏe của mình để có cách khắc phục và có chế độ tập luyện, ăn uống đầy đủ và hợp lý để bảo vệ sức khỏe cũng như hạn chế tình trạng tiểu nhiều về đêm ở nam giới.

cách trị bệnh trĩ ngoại

Những thông tin mà các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà vừa cung cấp cho các bạn về chế độ dinh dưỡng cho người bị mắc bệnh tiểu nhiều về đêm, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Related Posts