Tổng hợp những triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến do virus Human papova (HPV) gây ra, con đường lây nhiễm bệnh chủ yếu là qua quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những hiểu biết và kiến thức nhất định liên quan đến bệnh sùi mào gà, đặc biệt là những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới. Vậy triệu chứng sùi mào gà ở nam giới là như thế nào? Dưới đây các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp cho chúng ta cách phát hiện ra bệnh sùi mào gà ở nam giới để từ đó có những biện pháp điều trị kịp thời.

sui mao ga nam gioi

Dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới

– Sau khoảng thời gian 2 – 9 tháng tiếp xúc với mầm bệnh, bệnh nhân bắt đầu có những triệu chứng lâm sàng đó là xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm, nhô cao lên như những nhú gai, đường kính của những nốt sùi này khoảng 1 – 2 mm, màu sắc của những nốt sùi này có thể là màu hồng hoặc màu nâu nhạt. Những tổn thương này cũng có thể là hình đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt thô ráp.

– Thời gian sau, những vết sùi này sẽ phát triển to hơn rồi liên kết với nhau thành một mảng rộng nhìn giống như màu gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt của những nốt sùi -này thường mềm, mủn ra ẩm ướt và giữa các nốt sùi này có thể ấn ra mủ.

– Những triệu chứng trong thời gian đầu của bệnh sùi mào gà rất khó để nhận biết do nó thường rất âm thầm nhưng khi bệnh đã có biểu hiện rõ thì mức độ tiến triển của bệnh sẽ rất nhanh. Ban đầu sùi mào gà không gây khó chịu và đau đớn nhưng khi các nốt sùi phát triển to hơn có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là khi đi lại. Khi có va chạm hoặc sờ nắn lên những tổn thương này sẽ khiến cho các nốt sùi dễ bị xây xước, chảy máu hoặc bị bội nhiễm.

– Khi phát hiện benh sui mao ga mà không được chữa trị kịp thời có thể khiến cho các nốt sùi này phát triển mạnh hơn kèm theo những triệu chứng như đau rát, ngứa, chảy mủ, có mùi hôi khó chịu, viêm loét gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và chức năng sinh dục của nam giới.

Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện trên bộ phận sinh dục của nam giới như: rãnh quy đầu, bao quy đầu, dây chằng quy đầu, dương vật, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước hay da bìu. Những vết sùi này còn có thể xuất hiện ở trên miệng khi nam giới có quan hệ tình dục không an toàn bằng miệng hoặc trên hậu môn khi những nốt sùi này lan từ bộ phận sinh dục xuống hậu môn. Ngoài ra, những tổn thương này có thể xuất hiện ở bất kỳ một vị trí nào trên cơ thể của nam giới nếu họ bị lây bệnh qua những vết thương hở ngoài da.

– Khi bệnh trở nặng, các nốt sùi mào gà này sẽ bao trùm tất cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, bên trong hậu môn và những vùng xung quanh hậu môn.
Bệnh sùi mào gà gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt hằng ngày cũng như chất lượng của cuộc sống của người bệnh, nhất là bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm không chỉ cho người bệnh mà còn gây ảnh hưởng đến gia đình. Chính vì thế, khi nam giới phát hiện thấy mình có những triệu chứng của bệnh sùi mào gà thì cần đến ngày những cơ sở uy tín, chất lượng để khám và điều trị kìm thời, tránh gây ra những biến chứng không mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thái Hà về “ Tổng hợp những triệu chứng sùi mào gà ở nam giới”. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm vấn đề trên, bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám tại địa chỉ 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp giúp bạn hoặc bạn cũng có thể liên hệ tới số: 0365.116.117 để được tư vấn miễn phí.

Related Posts