Vá màng trinh có nên không?

Dù biết xã hội ngày càng phát triển, tư tưởng tình dục cũng trở nên phóng khoáng hơn nhưng những tư tưởng phong kiến cũ, đặc biệt là quan niệm về trinh tiết vẫn còn tồn tại. Điều này khiến cho nhiều chị em vì một lý do nào đó khiến màng trinh bị rách và lo lắng không biết làm sao để lấy lại được màng trinh đã mất. Vậy có nên vá màng trinh hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ đặt ra.

Bài viết liên quan:

 

cach-pha-thai-an-toan

Màng trinh là một lớp màng mỏng, bề mặt có màu hồng láng mịn, đóng vai trò như một vách ngăn ở cửa âm đạo và có một lỗ nhỏ để kinh nguyệt chảy ra bên ngoài. Từ xưa đến nay, màng trinh vẫn được biết đến với một trọng trách vô cùng quan trọng đó là thể hiện sự trinh tiết của người phụ nữ. Tuy nhiên, do cấu tạo vô cùng mỏng manh nên màng trinh rất dễ bị rách trong lần giao hợp đầu tiên, khi đó sẽ xuất hiện những giọt máu ở trên ga trải giường, điều này chứng tỏ chị em chưa quan hệ tình dục với người nào.

Với những bạn trẻ có thể giữ gìn được “cái ngàn vàng” đến đêm tân hôn thì đây quả thực là rất tuyệt vời, điều này có thể giúp cho hạnh phúc của vợ chồng bạn được trọn vẹn hơn. Nhưng vì một lý do nào đó như có quan hệ tình dục trước hôn nhân hay do tai nạn, vận động quá mạnh hoặc thậm chí là do bẩm sinh khiến cho màng trinh không còn . Dù màng trinh bị rách vì lý do gì đi chăng nữa thì nó cũng đều khiến cho chị em thấy lo lắng, mặc cảm, tự ti không dám tiến tới hôn nhân do sợ chồng hay bạn trai mình phát hiện. Và giải pháp được nhiều chị em tìm đến là thủ thuật vá màng trinh, nhưng vẫn có nhiều chị em tỏ ra lo lắng, phân vân không biết có nên đi vá màng trinh hay không?

Vá màng trinh có nên không?

Như chị em vẫn biết, màng trinh chính là thước đo cho sự trinh tiết và phẩm hạnh của người phụ nữ. Vì vậy, khi màng trinh bị rách thì vá màng trinh là sự cứu cánh tốt nhất giúp chị em có thể lấy lại màng trinh đã bị rách trước đó với mong muốn được sống hạnh phúc và được chồng, bạn trai yêu thương. Đặc biệt là khi phần lớn nam giới ở Châu Á, bao gồm cả Việt Nam vẫn còn suy nghĩ ích kỷ và chịu sự chi phối của quan niệm phong kiến “tôn thờ sự trong trắng” thì màng trinh vẫn đóng vai trò quan trọng cho thể tiết của người phụ nữ. Vì quan niệm đó nên nhiều chị em lựa chọn giải pháp vá màng trinh để giấu chồng mình trong đêm tân hôn với hy vọng tìm được hạnh phúc.

Tuy nhiên, chị em cũng nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có nên vá màng trinh không nhé. Bởi nếu một ngày nào đó chồng hay bạn trai mình phát hiện ra đó là màng trinh giả thì bạn có thể bị bại lộ ngay trong đêm tân hôn, thì niềm tin cũng như sự yêu thương nơi chồng bạn sẽ không thể giữ được nữa.

Tóm lại: Trước khi quyết định có nên vá màng trinh hay không thì chị em cần phải xác định xem người chồng sắp cưới của mình có phải là một người coi trọng trinh tiết hay không?. Nếu chồng tương lai của bạn có suy nghĩ thoáng, thực sự yêu thương bạn và đủ bao dung thì bạn có thể tâm sự để anh ấy có thể hiểu và thông cảm cho mình nhé. Còn nếu người chồng của bạn vẫn còn tư tưởng coi trọng trinh tiết thì bạn có thể tiến hành vá màng trinh để giữ gìn hạnh phúc nhé.

Khi quyết định vá màng trinh thì hãy tìm đến những cơ sở chuyên khoa uy tín, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm để thủ thuật được thực hiện an toàn và hiệu quả nhé.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà về vấn đề “Vá màng trinh có nên không?”. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho chị em. Nếu muốn được tư vấn thêm, chị em có thể gọi đến số 0365.116.117 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Recent Posts