Vắc xin và cách dùng vắc xin ngừa bệnh sùi mào gà

Vắc sin Sùi mào gà là gì?

Vắc-xin sùi mào gà được cho là một loạt các chất sử dụng trong 6 tháng để bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm khuẩn sùi mào gà và các vấn đề sức khỏe mà nhiễm sùi mào gà có thể gây ra. Có ba loại vắc-xin sùi mào gà phổ biến (Cervarix, Gardasil, và Gardasil 9). Trẻ em gái và phụ nữ trong độ tuổi sinh sản sẽ được ưu tiên nhận được các loại vắc-xin sùi mào gà để phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

– Hai trong số các loại vắc-xin sùi mào gà (Gardasil và Gardasil 9) cũng bảo vệ chống lại mụn cóc sinh dục và ung thư hậu môn ở cả phụ nữ và nam giới.

– Nam giới cũng cần có được một trong những loại vắc-xin sui mao ga để ngăn ngừa ung thư hậu môn và mụn cóc sinh dục.

– Đối với nữ giới có thể có được một trong những loại vắc-xin để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, ung thư hậu môn và mụn cóc sinh dục.

– Vắc-xin sùi mào gà là sự bảo vệ tốt nhất cho nam giới và nữ giới. Bạn nên cho con em minh tiêm đầy đủ tất cả ba liều vắc-xin để có thời gian để phát triển một phản ứng miễn dịch trước khi sinh hoạt tình dục với một người khác. Đó là lý do tại sao chủng ngừa sùi mào gà được khuyến khích cho trẻ em cả nam và nữ trong độ tuổi từ 11-12.

-> Xem thêm: Chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền – xét nghiệm đốt điều trị

vac-xin-hpv

Những đối tượng nên sử dụng vắc xin sùi mào gà

– Tất cả những đứa trẻ 11 hoặc 12 tuổi nên được tiêm ba liều vắc-xin sùi mào gà để bảo vệ và chống lại sùi mào gà. Phụ nữ trẻ trong độ tuổi sinh sản có thể sử dụng vắc xin chủng ngừa sùi mào gà đến 26 tuổi, và người đàn ông trẻ tuổi có thể chích ngừa thông qua tuổi 21. Thuốc đặc chủng này cũng được khuyến khích sử dụng cho bất kỳ người đàn ông nào có quan hệ tình dục đến tận 26 tuổi, và cho những người đàn ông có hệ miễn dịch bị tổn hại (bao gồm cả HIV) thông qua tuổi 26, nếu họ không có được vắc-xin sùi mào gà khi họ còn trẻ.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ từ các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà về vắc xin phòng ngừa bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác. Để tìm hiểu cách chữa và xem những nguyên nhân bệnh sùi mào gà hãy đến với Phòng khám đa khoa Thái Hà tại 11 Thái Hà – Đống đa – Hà Nội.

Related Posts