Vì sao cần chữa bệnh hẹp bao quy đầu

Thời gian gần đây, phòng khám đa khoa Thái Hà có nhận được rất nhiều thư cũng như cuộc gọi của bạn đọc thắc mắc là “vì sao cần chữa bệnh hẹp bao quy đầu?”. Sau đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp nam giới giải đáp thắc mắc này.

vi-sao-can-chua-benh-hep-bao-quy-dau

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

Thông thường, theo cấu trúc giải phẫu sinh học cơ quan sinh dục của nam giới thì khi đến tuổi trưởng thành bao quy đầu sẽ tự động tuột xuống khi nam giới cương cứng và để lộ phần quy đầu. Thế nhưng, ở những nam giới bị hẹp bao quy đầu thì bao quy đầu của họ sẽ không tự tuột xuống ngay cả khi dương vật cương cứng. Tuy nhiên, phần lớn nam giới do tâm lý chủ quan và thiếu hiểu biết nên họ lựa chọn giải pháp sống chung với chứng bệnh này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe sinh sản sau này. Do đó, nam giới khi mắc chứng hẹp bao quy đầu thì cần phải tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thái Hà sẽ chia sẻ những lý do cụ thể mà nam giới nên chữa trị chứng hẹp bao quy đầu khi không may mắc bệnh.

Vì sao cần chữa bệnh hẹp bao quy đầu?

Gây viêm nhiễm nam khoa

Những nam giới bị hẹp bao quy đầu thường gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh cơ quan sinh dục khiến cho nước tiểu và các chất cặn bẩn tích tụ tại đây tạo thành một lớp bựa sinh dục. Đây là môi trường lý tưởng cho các tác nhân có hại như vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng xâm nhập và gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa như viêm quy đầu, viêm bao quy đầu

Khi viêm nhiễm xâm nhập ngược dòng sẽ gây ra viêm nhiễm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo…

Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật

Những nam giới bị hẹp bao quy đầu thường có dương vật nhỏ hơn so với những nam giới bình thường do hẹp bao quy đầu khiến cho bao quy đầu luôn thắt chặt, trùm kín dương vật, kìm hãm sự phát triển của dương vật

Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý

Do bao quy đầu luôn trong tình trạng bao phủ dương vật, khiến cho khu vực này dễ nhạy cảm hơn dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, liệt dương…

Tổn hại đến chức năng thận, gây ra suy thận

Như đã đề cập ở trên, hẹp bao quy đầu có thể gây ra viêm niệu đạo, viêm bàng quang… Các bệnh lý này khiến cho khả năng bài tiết nước tiểu bị ảnh hưởng, cộng thêm với các vi khuẩn kích thích lâu ngày sẽ gây tổn thương đến chức năng của thận, thậm chí là suy thận.

Tăng nguy cơ ung thư dương vật

Bựa sinh dục tích tụ tại bao quy đầu là một trong những tác nhân gây ra bệnh ung thư dương vật ở nam giới.

Gây viêm nhiễm cho bạn tình

Những nam giới bị hẹp bao quy đầu khi quan hệ tình dục các vi khuẩn và bựa sinh dục trong bao quy đầu sẽ xâm nhập vào âm đạo của bạn tình, gây ra viêm nhiễm.

Với những nguy hại do chứng bệnh hẹp bao quy đầu trên gây ra, các chuyên gia y tế khuyến cáo nam giới nên tiến hành chữa trị ngay, tránh để tình trạng này kéo dài gây ra những biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, phương pháp chữa trị hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất là cắt bao quy đầu. Đây chỉ là một thủ thuật đơn giản, không đau, không chảy máu, không để lại sẹo, thủ thuật chỉ diễn ra trong vòng 15 – 30 phút là chứng bệnh hẹp bao quy đầu đã được chữa khỏi. Do vậy, nam giới không nên quá lo lắng khi thực hiện thủ thuật này.

Trên đây là những chia sẻ của các phòng khám đa khoa Thái Hà về vấn đề “Vì sao cần chữa bệnh hẹp bao quy đầu?”. Nếu bạn còn có thắc mắc về vấn đề này xin vui lòng gọi đến số 0365.116.117 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Recent Posts