Viêm cổ tử cung nhẹ

Viêm cổ tử cung là quá trình viêm nhiễm ở cổ tử cung gây ra bởi rất nhiều tác nhân khác nhau như do vi khuẩn Chlamydia, Trichomonas, Lậu cầu, virus hespes hoặc có thể là do giao hợp sâu thô bạo, do đặt băng vệ sinh trong âm đạo, do hóa chất xịt rửa… mà vô tình nhiễm khuẩn

 

viem-co-tu-cung-man-tinh

 

 

Viêm cổ tử cung nhẹ có những biểu hiện gì?

Viêm cổ tử cung được chia làm hai loại là viêm cổ tử cung cấp tính và viêm cổ tử cung mãn tính. viem co tu cung cấp tính là loại viêm cổ tử cung nhẹ, sau khi bị viêm cổ tử cung cấp tính mà không có biện pháp chữa trị kịp thời bệnh sẽ chuyển xang giai đoạn viêm cổ tử cung mãn tính, cấp độ nguy hiểm hơn nếu không chữa trị có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung và ung thư tử cung.

Viêm cổ tử cung nhẹ có biểu hiện:

+ Khí hư ra nhiều có mùi khó chịu

+ Xuất hiện nhiều dịch, mủ có màu vàng hoặc xanh

+ Vùng kín có thể bị ngứa

Đây là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh viêm cổ tử cung, đối với giai đoạn này chị em cần tránh làm việc quá sức, tránh sinh hoạt tình dục, tránh để nước quá nhiều vào âm đạo khi tắm… tránh những kích thích vào phần này

Nguyên nhân dẫn đến viêm cổ tử cung cấp tính thường do vi trùng lậu, có thể nhiễm những loại vi trùng không đặc hiệu như staphylococus, hemophilus vagmalis, streptococcus… và một số loại vi khẩn khác các vi khẩn này xâm nhập vào cổ tử cung gây bệnh khi bệnh nhân có sức đề kháng kém các virus này gặp điều kiện thận lợi phát triển rất nhanh thành bệnh.

Các nguyên nhân chủ quan khác:

+ Vệ sinh thân thể không sạch sẽ, nhất là khi có kinh nguyệt

+ Mặc quần áo chật, quần áo bẩn là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn gây hại

+ Dùng băng vệ sinh đảm bảo chất lượng, chú ý

+ Quan hệ tình dục với người mắc bệnh truyền nhiễm

+ Dùng hóa chất vệ sinh vùng kín không phù hợp

 

Phương pháp điều trị

Có rất nhiều phương pháp để chữa viêm cổ tử cung như

– Phương pháp đốt điện

– Phương pháp đốt laser

– Phương pháp áp lạnh

– Phương pháp dùng dao LEEP

Những phương pháp này có khả năng điều trị bệnh viêm cổ tử cung một cách hiệu quả và dứt điểm mà không làm ảnh hưởng đến chức năng cổ tử cung cũng như chức năng sinh sản của phụ nữ.

Đối với viêm cổ tử cung ở mức độ nhẹ thì việc điều trị khá đơn giản, có thể chỉ cần sử dụng thuốc để chữa trị như: dùng dung dịch bạc nitrat 10-30% hoặc iot 10% bôi nhẹ vào vết viêm, sau đó dùng nước muối sinh lý rửa mỗi tuần làm 1-2 lần, kéo dài trong 4-6 tuần.

Ta cũng có thể chữa trị viêm cổ tử cung nhẹ bàng cách dùng gạc 0,1% Bromogeramine rửa sạch cổ tử cung, sau đó dùng bông thấm dung dịch kali dicromat nhẹ nhàng bôi vào chỗ bị viêm, có thể lặp lại ở chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Chú ý, khi bôi thuốc nên dùng 02 bông thấm để thuốc không tràn xuống làm tổn thương niêm mạc âm đạo. Sau khi kết thúc thì lấy bông ra và dùng bông thấm nước cồn 75% để lau lại vùng bôi thuốc.

Các bạn chú ý dù bị viêm cổ tử cung ở mức độ nặng hay nhẹ thì các bạn cũng nên đến các cơ sở uy tín để thăm kham phu khoa và chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không dược tự ý chữa trị khi không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh thì bạn nên đi khám ngay để cố thể chữa trị kịp thời, không để bệnh nặng hơn và biến chứng xang các bệnh khác nặng hơn.

Mọi thông tin và thắc mắc về bệnh viêm cổ tử cung xin liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi 0365.116.117 để được tư vấn và  chữa trị một cách tốt nhất.

 

 

Recent Posts