Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung thường thấy nhiều ở chị em phụ nữ đã kết hôn và sinh con tuy nhiên với những chị em chưa lập gia đình cũng không ít trường hợp gặp phải căn bệnh này. Chính từ tình trạng lộ tuyến cổ tử cung mà đã gây nên viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu không sớm có những điều trị kịp thời viêm lộ tuyến có thể dẫn đến nguy cơ ung thư cổ tử cung hay viêm vùng chậu.

>>> Các bệnh phụ khoa

>>> Bệnh u xơ tử cung là gì

woman with stomach cramps

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung do nguyên nhân nào?

Cổ tử cung là đoạn “nút thắt” chuyển tiếp giữa âm đạo và tử cung và những tế bào ở vùng này phát triển lan rộng ra bên ngoài mà không theo một tổ chức nào cả thì gọi là lộ tuyến cổ tử cung. Thường chị em bị lộ tuyến cổ tử cung khá nhiều (chiếm đến gần 90% tổn thương cổ tử cung) nhưng đây chỉ là một tổn thương lành tính nên không ít người đã cho qua ngay khi có dấu hiệu của bệnh.

Lộ tuyến cổ tử cung biểu hiện rất rõ là khí hư tăng tiết nhiều, bởi vậy nếu bạn không chú ý về lượng khí hư loãng và tăng tiết bất thường thì có thể bỏ qua chúng. Lâu dần nơi đây ẩm ươt và là môi trường thuận lợi để gây viêm.

Mặc dù viêm lộ tuyến là chuyển biến từ lộ tuyến cổ tử cung nhưng nguyên nhân chính xác gây ra viêm nhiễm thì vẫn chưa có kết luận rõ ràng. Theo các bác sĩ, có thể yêu tố sau dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ tuổi sinh sản:

  • Do chị em trải qua nhiều lần sinh đẻ.
  • Những tổn thương ở niêm mạc cổ tử cung do nạo hút thai hay sảy thai…
  • Bị cường estrogen do dùng các thuốc chứa nhiều estrogen, thuốc tránh thai…
  • Tình dục thô bạo.
  • Nội tiết thay đổi làm cho môi trường kiềm axit của âm đạo cũng thay đổi hẳn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chữa thế nào?

Hiện nay điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nhiều phương pháp, bạn sẽ được chỉ định điều trị nội khoa hoặc thực hiện các phương pháp trị liệu vật lý. Căn cứ vào tình trạng viêm cấp tính hay mạn tính, tổn thương ít hay nhiều, cổ tử cung mới sưng đỏ và ra nhiều khí hư thôi hay khí hư dã chuyển màu vàng đặc có mùi hôi tanh, lẫn máu và quan sát thấy hiện tượng lở loét rồi? từ đó sẽ có những điều trị cho từng bệnh nhân.

  • Tình trạng viêm nhẹ thường là bác sĩ cho dùng thuốc đặt và thuốc uống, tuyệt nhiên không được can thiệp diệt lộ tuyến bằng các phương pháp mạnh bạo khác. Nguyên tắc này áp dụng với cả những người trước kỳ kinh bởi nó sẽ có thể làm nhiễm khuẩn lây lan nhanh chóng.
  • Tình trạng mạn tính, viêm loét nặng thì lộ tuyến sẽ cần phải diệt bằng những phương pháp vật lý như đốt điện, laser, áp lạnh…

Tốt nhất ngay khi có dấu hiệu bất thường về khí hư, chị em cần đi khám phụ khoa để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị kip thời. Không thể để tình trạng viêm kéo dài cũng như dùng thuốc bừa bãi vì nó có thể làm bệnh nặng nề hơn dẫn đến ung thư cổ tử cung, viêm vùng chậu làm tăng nguy cơ vô sinh.

Bạn không nên giấu đi tình trạng bệnh hãy để các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi giúp đỡ bạn. Nếu bạn cần tư vấn về vấn đề Viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn có thể đến phòng khám Đa Khoa Thái Hà, hoặc gọi 0365.116.117 hoặc 0365.116.117 để được vấn miễn phí.

 

Recent Posts