Viêm niệu đạo ở nam giới do bị bệnh lậu

Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới do lậu gây ra. Khiến họ gặp rất nhiều khó khăn, đồng thời còn có thể biến chứng rá rất nhiều bệnh khác nếu không được chữa trị kịp thời. Vì vậy, bài viết dưới đây xin đưa ra những thông tin cơ bản về bệnh viêm niệu đạo ở nam giới do lậu để mọi người hiểu rõ hơn.

nguyen-nhan-gay-benh-viem-bang-quang

Triệu chứng lâm sàng Viêm niệu đạo do lậu

Theo các chuyên gia Phòng khám Thái Hà cho biết bệnh viêm niệu đạo do lậu cầu khuẩn (Neisseria gonorrhoeae) là một trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chiếm khoảng 40% các trường hợp viêm niệu đạo nam giới. Các triệu chứng bệnh gồm:
– Thời gian mắc bệnh: thông thường 3 – 5 ngày, sau khi quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu.
– Biểu hiện sớm nhất là cảm giác ngứa nhiều hoặc ít ở miệng sáo, cảm giác nóng bỏng khi đi tiểu, mép của miệng sáo trở nên tấy đỏ.
Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới do lậu 1
Triệu chứng bệnh viêm niệu đạo ở nam giới do lậu
– Xuất tiết dịch mủ màu vàng xanh, nhầy hay máu, cấp tính hoặc từ từ, dịch ra thường xuyên, gián đoạn hoặc chỉ có vào buổi sáng.
– Đái buốt, đái khó.
– Những triệu chứng khác: đau hoặc khó chịu ở hố chậu, tầng sinh môn, bìu, đùi, xuất hiện trong hoặc sau xuất tinh.
– 10-15% bệnh nhân bệnh viêm niệu đạo do lậu có biểu hiện lâm sàng không điển hình hoặc không có triệu chứng gì. Những bệnh nhân này thường không đi điều trị và đây là nguồn lan truyền bệnh trong cộng đồng.

xoan-tinh-hoan

Điều trị viêm niệu đạo do lậu

– Nguyên tắc điều trị:
+ Điều trị theo phác đồ qui định trên cơ sở dựa vào tính nhạy cảm với kháng sinh của các chủng vi khuẩn.
+ Điều trị cả vợ và bạn tình của bệnh nhân.
Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới do lậu 2
Điều trị theo quy định của bác sĩ
+ Bệnh nhân cần phải nghỉ ngơi, tránh đi xe đạp, đi ngựa, chạy nhảy gây sang chấn bộ phận sinh dục – tiết niệu.
+ Kết hợp điều trị các nhiễm khuẩn sau lậu.
+ Định kỳ khám lâm sàng và xét nghiệm lại.

Biến chứng có thể gây ra

Nếu bệnh viêm niệu đạo do lậu gây ra không được điều trị hoặc điều trị không đúng sẽ trở thành cấp hoặc mạn tính. Vi khuẩn lậu có thể gây viêm dưới niêm mạc niệu đạo gây nhiều túi mủ xung quanh niệu đạo, viêm tuyến Cowper, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh và mào tinh hoàn…
Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới do lậu 3
Bệnh viêm niệu đạo còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm
Viêm đường sinh dục do lậu có thể dẫn đến vô sinh, vì biểu mô tinh bị thương tổn hay hủy hoại hoàn toàn do tác động trực tiếp của nhiễm trùng, phản ứng viêm, tăng nhiệt độ hay do phản ứng miễn dịch sau khi hàng rào máu tinh hoàn bị phá hủy làm giảm sinh tinh, hoặc có thể gây viêm dính làm tắc ống dẫn tinh…
Trên đây là những thông tin cần thiết của bệnh viêm niệu đạo ở nam giới do lậu gây ra, giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh này. Đồng thời, khi có dấu hiệu nam giới nên sớm đến các cơ sở y tế phòng khám chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh xã hội.

Related Posts