5 Cách chữa bệnh trĩ đơn giản, hiệu quả hiện nay

Chữa bệnh trĩ

5 Cách chữa bệnh trĩ đơn giản, hiệu quả hiện nay

1. Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

– Theo Đông y, đu đủ có tính hàn, vị ngọt và có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mát gan, nhuận tràng nên có hiệu quả rất tốt đối với người mắc bệnh trĩ.

– Đối với người mắc bệnh trĩ thì có thể sử dụng 150g đu đủ ương và 100g trực tràng heo để nấu canh ăn mỗi ngày.

– Đặc biệt, người bệnh có thể sử dụng một trái đu đủ tươi, có nhiều nhựa rồi bổ đôi ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân và để như vậy qua đêm. Nhựa của đu đủ sẽ giúp cho mạch máu của búi trĩ dần dần co lại.

2. Cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông

– Theo Đông y, lá vông có tính bình, vị hơi chát, có khả năng sát trùng và tiêu ích rất tốt nên thường được dùng để điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả.

– Để điều trị bệnh trĩ bằng lá vông bạn cần chuẩn bị 7 – 9 lá vông cùng với 30 – 40ml dấm thanh. Lá vông bạn đem rửa sạch ngâm với muối rồi giã nhuyễn, trộn với dấm thanh rồi đắp lên vùng hậu môn và cố định chúng lại bằng băng gạc.

3. Cách chữa bệnh trĩ bằng hoa hòe

Người mắc bệnh trĩ có thể sử dụng hoa hòe để khắc phục những triệu chứng của bệnh bằng các cách sau:

  • Sử dụng hoa hòe tươi 20g, ngải cứu 40g, chỉ xác 20g và phèn chua 20 cho vào nồi rồi đổ nước đun sôi trong khoảng 10 phút.
  • Sau đó, bạn hãy sử dụng nước này để xông hơi và đến khi nước nguội thì dùng để rửa hậu môn nhé.

4. Chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ

Bạn có thể sử dụng mộc nhĩ rồi đem rửa sạch, sao khô rồi tán thành bột. Sau đó, dùng bột này để pha với nước ấm uống mỗi ngày.

Ngoài cách trên, bạn có thể dùng mộc nhĩ cùng với gạo nếp và đại táo ăn mỗi ngày cũng có hiệu quả rất tốt đối với người mắc bệnh trĩ đấy.

5. Chữa bệnh trĩ bằng lá bỏng

Khi bị đại tiện ra máu, bạn có thể sử dụng 6g lá bỏng cùng với 6g rau sam rửa sạch rồi sắc uống mỗi ngày. Còn nếu bạn bị lòi dom và lở hậu môn thì hãy dùng nước bồ kết ngâm rồi rửa với hậu môn và lá bỏng giã nát đắp vào búi trĩ nhé.

Khuyến cáo: Khi có những triệu chứng bệnh trĩ bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời nhé, tránh để bệnh kéo dài gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Bài liên quan:

Trên đây là những cách chữa bệnh trĩ hiệu quả được các bác sĩ từ phòng khám Thái Hà chia sẻ.
Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách khác tại trang phukhoathaiha.com : Chữa bệnh trĩ

Nguồn: Phukhoathaiha.com

Related Posts