Bệnh trĩ hỗn hợp có chữa được không?

Trĩ hỗn hợp là căn bệnh như thế nào? Trĩ hỗn hợp có chữa được không là câu hỏi được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm trong thời gian qua. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này thông qua sự chia sẻ đến từ các bác sĩ của chúng tôi, một trong những phòng khám và chữa trị bệnh trĩ tốt và được các bệnh nhân tin tưởng nhất hiện nay.

Bệnh trĩ là là căn bện mà trong đó các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng phình lên một cách bất thường chúng tạo thành các búi trĩ và khiến cho người bệnh đau rát, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Bệnh trĩ được chia thành 3 loại là trĩ nội (các búi trĩ nằm phía trên đường lược), trĩ ngoại (các búi trĩ nằm dưới đường lược) và trĩ hỗn hợp.

Vậy trĩ hỗn hợp là căn bệnh như thế nào? Trĩ hỗn hợp là tổng hợp của hai loại trĩ nội và trĩ ngoại cùng xuất hiện ở trực tràng hậu môn của bệnh nhân bao gồm cả các búi trĩ nằm trên đường lược và các búi trĩ nằm dưới đường lược.

Bệnh trĩ hỗn hợp có chữa được không?

Trĩ hỗn hợp có chữa được không?

Các bạn hãy yên tâm khi không may bị trĩ hỗn hợpbệnh trĩ hỗn hợp hoàn toàn chữa được. Hiện nay có rất nhiều phương pháp được sử dụng dùng để chữa trị trĩ hỗn hợp, chúng được phân làm 2 loại chính là chữa trị bằng thuốc và chữa trị bằng cách phẫu thuật.

Chữa trị bằng thuốc

Phương pháp chữa trị bằng thuốc được áp dụng khi chữa trị bệnh trĩ hỗn hợp ở mức độ nhẹ các búi trĩ mới hình thành, còn nhỏ và dễ điều trị hơn. Có nhiều loại thuốc dùng để chữa trĩ hỗn hợp bao gồm thuốc ở dạng viên uống, thuốc ở dạng thuốc bôi và thuốc dưới dạng đặt âm đạo. Đối với trĩ hỗn hợp nếu dùng thuốc thì ta thường phải kết hợp dùng các loại thuốc với nhau như: kết hợp thuốc bôi để chữa trị các búi trĩ nằm dưới đường lược, dùng thuốc đặt hậu môn để chữa trị các búi trĩ trên đường lược, thuốc uống sẽ có tác dụng với cả hai loại trĩ trên và dưới đường lược.

Chữa trị trĩ bằng phương pháp phẫu thuật

Để chữa trị trĩ bằng phương pháp phẫu thuật có rất nhiều cách như điều trị trĩ bằng cách.

  • + Thắt vòng cao su,
  • + Phẫu thuật cắt từng búi trĩ (gồm các phẫu thuật (viết tắt là PT) PT Milligan Morgan năm 1937, PT Ferguson năm 1959, PT Parks 1965, PT Nguyễn Đình Hối năm 1966).
  • + Phẫu thuật Longo năm 1993
  • + Phẫu thuật khâu treo búi trĩ
  • + Phẫu thuật khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler

Có rất nhiều các phương pháp phẫu thuật mới như loại bỏ các búi trĩ bằng cách: Dùng các tia laser để cắt búi trĩ, lợi dụng sức điện trường để đốt các búi trĩ… Đối với mỗi bệnh nhân ta sẽ có các phương pháp điều trị trĩ thích hợp sao cho việc điều trị chở nên nhanh chóng hiệu quả nhất.

Những kiêng kỵ khi thực hiện điều trị trĩ hỗn hợp

Để việc điều trị trĩ hỗn hợp đạt hiệu quả cao và nhanh chóng các bạn chú ý:

  • Chữa bệnh trĩ theo hướng dẫn của các bác sĩ
  • – Ăn các thực phẩm chứa nhiều chất sơ như rau, củ, quả hạn chế ăn các đồ ăn khô cứng, uống nhiều nước
  • – Không ngồi, đứng quá lâu, không làm các công việc nặng nhọc gây áp lực lên phần trực tràng hậu môn và vùng xương chậu
  • – Không dặn mạnh khi đi cầu, nếu bị táo bạn bạn có thể dụng một số loại thuốc làm mềm phân

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để có thể sử lý thật tốt khi mắc phải bệnh trĩ đặc biệt là bệnh trĩ hỗn hợp này. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ cho chúng tôi qua đường dây nóng 0365.116.117 chat với các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn bất cứ khi nào.

Related Posts