Chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

Bệnh lậubệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm nhanh chóng và có mức độ phổ biến rộng rãi. Bệnh lậu mặc dù không đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người nhưng lại gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Bệnh lậu có thể có cách chữa bệnh lậu được nhưng phải mất thời gian bao lâu để điều trị khỏi bệnh lậu là câu hỏi thắc mắc của nhiều người đang mắc bệnh. Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin xung quanh vấn đề này.

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh tình dục, lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bên cạnh con đường lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn, lậu còn lây qua việc tiếp xúc trực tiếp với người bị mắc bệnh lậu qua vết thương hở. Bệnh lậu cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai nếu bị mắc bệnh lậu.

Khi bị mắc bệnh lậu, các vi rút gây bệnh sẽ xâm nhập và gây bệnh ở các bộ phận như cơ quan sinh dục và viêm niệu đạo và gây ra nhiều triệu chứng bệnh lậu gây khó chịu. Người bệnh sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng như tiểu buốt, tiểu đau rát, tiểu ra mủ, tiểu đau, đau xung quanh vùng xương mu, quan hệ tình dục cảm thấy đau rát. Bệnh lậu thường chia thành 2 giai đoạn bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính.

Có thể bạn quan tâm:

thoi-gian-chua-benh-lau

Chữa bệnh lậu trong vòng bao lâu thì khỏi.

Bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa trị được nhưng thời gian điều trị bao lâu lại phụ thuộc vào các mức độ và phương pháp điều trị bệnh. Bệnh lậu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều những nguy hiểm đối với sức khỏe và ảnh hưởng đến sinh hoạt. Chính vì vậy việc điều trị cần phải tiến hành càng sớm, càng tốt. Việc điều trị bệnh lậu rất khó khăn, lâu dài, đòi hỏi người bệnh phải hết sức kiên trì, có tinh thần và ý thức thì mới nhanh chóng khỏi bệnh. Dưới đây là một số những yếu tố tác động đến quá trình và thời gian điều trị bệnh lậu.

  • Thời điểm điều trị: nếu điều trị bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính nghĩa là mới phát bệnh khoảng 1-2 ngày thì khả năng chữa trị khỏi bệnh là rất cao. Ở giai đoạn cấp tính các triệu chứng của bệnh thường ồ ạt nhưng lại rất dễ khắc phục và chữa trị. Nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc chữa trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn, giai đoạn này bệnh lậu đã xuất hiện những biến chứn nguy hiểm và nguy cơ tái phát bệnh rất cao, nên việc điều trị cũng sẽ phức tạp hơn rất nhiều.
  • Tuân thủ quy trình điều trị: việc tuân thủ đúng quy trình và phương pháp điều trị của bác sĩ sẽ giúp cho việc điều trị bệnh nhanh khỏi. Trong quá trình điều trị tuyệt đối phải sử dụng thuốc đúng liều, đủ liều, không tự ý thay đổi hoặc dừng thuốc khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ. Bởi vì vi khuẩn lậu có tính kháng thuốc rất cao, nên việc này là rất cần thiết.
  • Kiêng quan hệ tình dục: vì quan hệ tình dục có thể lây lan bệnh sang người khác và làm giảm tác dụng chữa trị của thuốc. Chính vì vậy sẽ dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian chữa trị bệnh.
  • Điều trị kết hợp cả hai: việc điều trị cả 2 sẽ giúp cho việc điều trị bệnh nhanh hơn, tránh được sự tái nhiễm, lây lan trở lại của bệnh, giúp quá trình điều trị bệnh dễ dàng hơn.
  • Sức đề kháng của người bệnh: Mỗi người có sức đề kháng khác khác nhau và tình trạng của người bệnh quyết định đến phương pháp điều trị. Sức đề kháng tốt, bệnh lậu mới ở giai đoạn đầu có thể điều trị nhanh hơn, và cần tái khám theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị. Ngược lại trường hợp bệnh để lâu, tái phát, tái nhiễm nhiều lần, gây nhiều biến chứng nguy hiểm, việc điều trị sẽ kéo dài hơn.

chua-benh-lau

Mỗi người bệnh khi điều trị sẽ được các bác sĩ thăm khám, dựa vào từng đối tượng mà đưa ra phương pháp, phác đồ điều trị phù hợp. Chính vì vậy mà thời gian điều trị bệnh lậu bao lâu mới khỏi sẽ phụ thuộc rất nhiều vào người bệnh, vào ý thức và tinh thần chữa trị. Việc chữa nhanh hay chậm là do mỗi người tự ý thức được việc chữa trị và thái độ hợp tác với bác sĩ. Bệnh lậu nếu không được chữa trị kịp thời không chỉ đe dọa đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản, mà còn là nguy cơ làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, phá vỡ tổ ấm…

-> Xem thêm: xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

Những thông tin mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái hà vừa cung cấp cho các bạn về chữa trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe cho mình.

 

Related Posts