Con đường cơ bản dẫn tới bệnh giang mai

Chúng ta cũng biết bệnh giang mai là 1 căn benh xa hoi nguy hiểm có nguy cơ lây nhiễm cao qua đường tình dục và đường máu. Bệnh chủ yếu da vi khuẩn Treponema pallidum gây lên.  Chúng ta cần nắm bắt được rõ nguyên nhân của bệnh cùng với con đường lây truyền và cách nhận biết, cách chữa bệnh cũng như biểu hiện để tự bảo vệ bản thân tránh khỏi căn bệnh này. Phòng khám Thái Hà chia sẻ kiến thức về con đường lây bệnh chủ yếu của bệnh giang mai và cách khắc phục nhanh nhất để các bạn tham khảo.

Xem thêm: Điều trị bệnh giang mai như thế nào?

bệnh giang mai

Những con đường lây truyền của bệnh

Tiếp xúc trực tiếp qua đường tình dục: Đó là quá trình quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh. Khi tiếp xúc trực tiếp với cơ quan sinh dục có vi khuẩn giang mai bận sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm. Vi trùng giang mai sẽ theo niêm đạo của bộ phận sinh dục xâm nhập vào cơ thể.

– Lây từ mẹ sang con: Phụ nữ trong quá trình mang thai nếu bị giang mai mà không chữa trị hoặc phát hiện kịp thời sẽ có nguy cơ cao lây sang thai nhi qua nhau thai hoặc qua đường máu. Cũng có thể truyền vi trùng giang mai trong quá trình sinh nở thai nhi tiếp xúc với âm đạo người mẹ có vi trùng giang mai. Nguy cơ thai nhi bị nhiễm bệnh là rất cao.

bệnh giang mai

– Tiếp xúc trực tiếp với người bệnh: Đó là trường hợp dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh, dùng chung quần áo, đồ lót với người bị bệnh bạn sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh vì trùng giang mai có thể tồn tại môi trường ngoài trong 1 khoảng thời gian ngắn khi gặp môi người thuận lời hơn (con người) vi trùng rất dễ dàng xâm lấn.

– Lây qua đường máu: Máu của người bị bệnh giang mai thông thường luôn có vi trùng giang mai sinh sống. Vì vậy nếu bất cẩn bạn dùng chung kim tiêm, hoặc tiếp xúc với các vết trầy xước của người bệnh cũng có nguy cơ cao bị lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm:

  • chi phí chữa bệnh giang mai hết có nhiều không?
  • những triệu chứng bệnh giang mai bạn không nên bỏ qua

Trên đây là 4 con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh giang mai đối với người bệnh. Để phòng tránh chúng ta cần nâng cao ý thức cũng như kiến thức đối với các thế hệ thanh thiếu niên về hậu quả và ý thức quan hệ tình dục an toàn. Mỗi khi phát hiện mình có triệu chứng của bệnh giang mai bạn nên đi khám kịp thời và chữa trị nhanh nhất tránh lây nhiễm sang những người khác.

Phòng khám đa khoa Thái Hà 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0365.116.117

Related Posts