Giang mai giai đoạn đầu có biểu hiện ra sao?

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm không còn xa lạ với nhiều người nữa. Giang mai là nỗi ám ảnh và lo lắng của không ít người bởi mức độ đáng sợ khủng khiếp của nó. Khi mắc bệnh này người bệnh không thể chần chừ hay lần khất không đi chữa trị bởi nếu để lâu nó có thể đe dọa đến tính mạng con người. Chính vì vậy phát hiện và điều trị sớm giang mai là điều rất cần thiết. Nhưng làm thế nào để nhận biết và phát hiện giang mai sớm khi giang mai được xem là một trong những “kẻ bắt trước” tuyệt vời. Hiểu được điều đó các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp cho các bạn một số biểu hiện của giang mai ở giai đoạn đầu giúp các bạn dễ nhận biết và phát hiện bệnh sớm.

giang-mai

Giang mai cũng giống như nhiều bệnh xã hội khác, thuộc nhóm bệnh tình dục, con đường lây lan chủ yếu của bệnh này là qua con đường quan hệ tình dục không an toàn dưới mọi hình thức. Trong quá trình sinh hoạt với người bị mắc bệnh nếu không chú ý thì khả năng bị nhiễm bệnh là rất lớn.

Thời gian ủ bệnh của giang mai thường kéo dài từ 3 – 90 ngày tùy theo sức khỏe và cơ địa từng người. Sau thời gian ủ bệnh thì cơ thể người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bệnh đầu tiên.

Ban đầu bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện những nốt ban đỏ, những hình tròn, bờ viền cứng, không đau. Những nốt này được gọi là săng giang mai. Những săng giang mai này không gây đau đớn hay khó chịu gì, khi ấn vào những săng này sẽ tự lặn đi.

giang-mai---dau-hieu

Người mắc chứng giang mai giai đoạn đầu do vi khuẩn gây bệnh còn bị khống chế ở một vị trí, chưa phát tán ra ngoài cơ thể, nên là thời điểm tốt để tiến hành điều trị. Nếu trong thời kỳ này mà phát hiện ra bệnh, điều trị đúng đắn thì chắc chắn sẽ điều trị khỏi hẳn bệnh được. Sau 3 – 6 tuần kể cả được chữa trị hay không thì những săng giang mai này đều tự biến mất. Chính điều này khiến cho người bệnh lầm tưởng là bệnh đã khỏi nên không chữa trị. Nhưng thực chất lúc này giang mai đang ăn sâu vào máu và chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Trên da xuất hiện những nốt đỏ, kèm theo có hạch sưng to, ở trong giai đoạn 2 thông thường có 20% bệnh nhân rơi vào tình trạng không thể chữa trị khỏi tận gốc được. Vì vậy trong giai đoạn đầu nên chú ý để phát hiện bệnh, và điều trị kịp thời.

Săng giang mai có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau mà người bệnh có thể dễ dàng nhận thấy được. Ở nam giới săng giang mai thường xuất hiện ở bao quy đầu, dương vật, bẹn, bìu… Ở nữ giới, săng giang mai thường xuất hiện ở âm đạo, môi lớn, môi bé, thậm chí có thể thấy xuất hiện ở miệng hoặc hậu môn, nếu có quan hệ tình dục qua con đường này.

giang-mai-giai-doan-2

Để gia tăng cơ hội và hiệu quả điều trị, các bạn nên chú ý các triệu chứng của bệnh để điều trị sớm. Giang mai nếu không được điều trị sớm thì sẽ đe dọa đến tính mạng của con người.

Những thông tin mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà vừa cung cấp cho các bạn về dấu hiệu giang mai ở giai đoạn đầu, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0365.116.117.

 

Related Posts