Dấu hiệu của bệnh giang mai ở phụ nữ

Bệnh giang mai không chỉ phổ biến ở nam giới mà nữ giới cũng có tỉ lệ mắc bệnh như nam giới. Nhưng điểm khác biệt là ở nữ giới có những biểu hiện của bệnh không giống với nam giới và cũng tùy vào thực trạng sức khỏe của từng người để đánh giá. Vì vậy chị em phụ nữ cần biết những dấu hiệu cơ bản của bệnh để phòng tránh cũng như phát hiện sớm để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Xem thêm:

benh giang mai

Dấu hiệu cơ bản của người mắc bệnh

– Dấu hiệu “săng giang mai”: Săng giang mai là hiện tượng xuất hiện những nốt đỏ trên khắp cơ thể. Đặc điểm của những đốm này là hơi cứng và không gây đau đớn. Nếu bạn ấn mạnh vào những vết đốm này có cảm giác đau va khó chịu nhưng nếu bỏ ra thì nó lại trở về trạng thái ban đầu không có cảm giác

– Tổn thương bắt đầu lan rộng: Theo thời gian các vết săng ban mai dần dần lan rộng ra khắp cơ thể cả lòng bàn tay là lòng bàn chân người bệnh. Những đốm nhỏ giờ đây sẽ to hơn và có nở loét. Các vết nở loét này có thể nhận ra rõ ràng trên từng đốm mụn và có dịch (mụn) chảy ra. Mụn này chứa rất nhiều xoắn khuẩn giang mai nên hạn chế và tránh tiếp xúc với chất dịch này của người bệnh. Đối với các vùng tại cơ quan sinh dục như âm vật, âm hộ, cổ tử cung hoặc ngực là nơi phát sinh nhiều săng ban mai nhất. Trong thời gian bị bệnh người bệnh nên hạn chế quan hệ tình dục hoặc quan hệ phải an toàn tránh lây nhiễm sang cho bạn tình. Bên cạnh đó việc điều trị bệnh khá lâu dài và tốn nhiều thời gian nên cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và có ý thức tự bảo vệ.

-> Xem thêm: hinh anh benh giang mai giai doan 1

Cần làm gì khi phát hiện mình bị bệnh giang mai

– Khi bạn phát hiện ra mình có dấu hiệu của bệnh giang mai bạn cần đến ngay các phòng khám hoặc bệnh viện xét nghiệm chính xác. Không tự ý điều trị hoặc uống thuốc mà cần phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên nghành. Cần xác định đang bị bệnh trong giai đoạn nào để có phương pháp chữa trị phù hợp với giai đoạn đó nhất.

-> Xem thêm: cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả và dứt điểm

Để được thăm khám và xét nghiệm chữa bệnh xã hội bạn hãy đến với Phòng khám Thái Hà. Chúng tôi có đầy đủ các công nghệ hiện đại nhất cùng với đội ngũ nhân viên và các y bác sĩ chuyên nghành giỏi nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ nhu cầu của các bạn!!!

Related Posts