Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại là một trong 3 dạng bệnh trĩ gây nhiều rắc rối, phiền toái trong công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Không chỉ thế, bệnh trĩ ngoại nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Để bệnh không gây nguy hiểm đến sức khỏe thì việc tìm hiểu những kiến thức về bệnh, đặc biệt là dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại. Biết được những biểu hiện của bệnh sẽ giúp bạn sớm phát hiện được bệnh và điều trị kịp thời.

Bệnh trĩ ngoại được hình thành do sự căng phồng quá mức của các tĩnh mạch ở vùng hậu môn – trực tràng. Bệnh có thể bắt gặp ở bất cứ ai và bất cứ độ tuổi nào nhưng đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này thường là người bị táo bón kéo dài, công nhân, nhân viên văn phòng, tài xế lái xe… Khác với bệnh trĩ nội, búi trĩ ngoại nằm ở phía dưới đường lược và người bệnh có thể dễ dàng quan sát và sờ thấy bằng mắt thường.

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

Vậy dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại là gì?

Theo các chuyên gia của chúng tôi, bệnh trĩ ngoại được chia thành nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại có những biểu hiện khác nhau, cụ thể như sau:

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại do tụ máu

Trường hợp này bệnh nhân thường có những biểu hiện như bề ngoài của búi trĩ bị sưng, có màu sẫm, đôi khi lại chuyển sang màu tím. Búi trĩ cứng, mưng mủ và gây đau cho người bệnh. Vùng da bị tổn thương có thể xuất hiện tình trạng lở loét dần dần sẽ tạo thành vết nứt kẽ tại hậu môn.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại do các tĩnh mạch căng lên

Đối với trường hợp này người bệnh sẽ cảm thấy dưới lớp da ở vùng hậu môn xuất hiện một đám rối tĩnh mạch lớn, lồi lên trên và bên ngoài được phủ một da mỏng.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại do viêm nhiễm hậu môn

Người bệnh mắc bệnh trĩ ngoại do nguyên nhân này gây ra thường cảm thấy ẩm ướt, ngứa rát hậu môn, cảm giác này trở nên nghiêm trọng hơn sau khi đi đại tiện hoặc khi vận động mạnh. Nếu người bệnh đi thăm khám, kiểm tra thì có thể thấy các phần da ở nếp gấp viền hậu môn bị xung huyết, sưng to kèm theo một lượng nhỏ chất bài tiết bị đọng lại.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại do các mô liên kết

Bạn có thể nhận biết dạng trĩ này qua những biểu hiện như viền hậu môn bị sưng to, vùng da ở hậu môn có màu đỏ sẫm, bề mặt da bị trầy xước. Trong trường hợp bị viêm nhiễm thì lớp da bên ngoài hậu môn bị lồi lên, có màu vàng, thường nằm ở rìa hậu môn, phía sau hậu môn hoặc ở cả hai vị trí này. Bên cạnh đó, trong trường hợp này các mô xung quanh hậu môn dễ bị tác dẫn đến tình trạng gây co thắt cơ vòng khiến người bệnh đau đớn, khó chịu.
Bệnh trĩ ngoại càng để lâu thì sẽ càng nguy hiểm, bệnh có thể biến chứng gây thiếu máu, hoại tử búi trĩ, nhiễm khuẩn, bội nhiễm, nhiễm trùng máu…

Do vậy, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo người bệnh khi phát hiện mình có những biểu hiện kể trên thì hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Hy vọng với những chia sẻ về những “Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại” của các bác sĩ của chúng tôi sẽ giúp bạn sớm phát hiện được bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời. Nếu muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này xin vui lòng gọi đến số 0365.116.117 để được các chuyên gia tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Related Posts