Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay, bệnh thường gây ra nhiều nguy hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, với loại trĩ hỗn hợp mức độ nguy hiểm sẽ càng nghiêm trọng hơn bởi đây là loại trĩ kết hợp cả trĩ nội và trĩ ngoại. Để giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn về độ nguy hiểm của căn bệnh này, sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ chia sẻ mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ hỗn hợp.

Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại. Khi các búi trĩ được hình thành ở bên trong ống hậu môn bị sa ra bên ngoài liên kết với búi trĩ ở bên ngoài hậu môn tạo thành một khối lớn kéo dài từ trong gia ngoài hậu môn, đây chính là trĩ hỗn hợp. Do sự kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại nên trĩ hỗn hợp sẽ phức tạp và nguy hiểm hơn rất nhiều so với 2 loại trĩ kia. Vậy trĩ hỗn hợp nguy hiểm như thế nào?

Xem thêm: Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội | Thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả hiện nay

Độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp

Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, bệnh trĩ hỗn hợp khi mới bắt đầu hình thành mọi người thường lơ là, không chú ý cộng thêm hiểu biết hạn chế khiến cho bệnh trĩ kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thiếu máu

Một trong những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ là đại tiện ra máu. Thời gian đầu, lượng máu chảy ra là rất ít, chỉ bám dính trên giấy vệ sinh hoặc theo phân ra ngoài. Sau đó khi bệnh nặng hơn lượng máu chảy ra sẽ nhiều hơn, máu chảy thành tia, thậm chí có những trường hợp chỉ cần ngồi xổm là máu lại chảy ra dẫn đến tình trạng thiếu máu, thiếu sắt gây đau đầu, chóng mặt, tụt huyết áp… ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Nghẹt búi trĩ

Khi búi trĩ nội bị lòi ra bên ngoài hậu môn thường bị tắc bởi các cơ vòng gây tắc nghẽn quá trình lưu thông máu đến tĩnh mạch, trong khi đó máu vấn không ngừng di chuyển đến động mạch khiến cho các búi trĩ trở nên cứng và rất khó có thể thụt vào bên trong ống hậu môn.

Gây rối loạn chức năng hậu môn

Khi bệnh trĩ hỗn hợp kéo dài sẽ gây co thắt hậu môn cộng thêm chứng táo bón khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi đi đại tiện. Ngoài ra, trĩ hỗn hợp còn gây ra tình trạng đại tiện không tự chủ khiến cho chức năng của hậu môn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hoại tử gây ra viêm nhiễm

Các búi trĩ sau khi bị nghẹt sẽ rất dễ bị hoạt tử, ngoài ra do hậu môn là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn nên tình trạng hoại tử của búi trĩ cộng thêm sự sinh sôi phát triển của vi khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng máu ở nhiều mức độ khác nhau.

Gây ra các bệnh về da

Khi bị trĩ hỗn hợp, tại hậu môn sẽ có các dịch nhầy do hậu môn tiết ra sẽ gây ngứa, kích ứng da. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra các bệnh về da ở vùng hậu môn.

Gây áp xe hậu môn

Trĩ hỗn hợp không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến áp xe hậu môn gây rò hậu môn khiến người bệnh mất tự tin, ảnh hưởng đến công việc và giao tiếp hàng ngày.

Nhiễm trùng máu

Khi áp xe được hình thành xuất hiện các triệu chứng như xuất huyết, nhiễm khuẩn, mụn mủ…Khi các độc tố này xâm nhập vào máu sẽ dẫn đến nhiễm trùng máu.

Xem thêm: Nguyên nhân khiến bệnh trĩ tái phát | Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất

Với những biến chứng nguy hiểm mà chúng tôi vừa kể trên, hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thể nhận biết được mức độ nguy hiểm của bệnh, từ đó có hướng điều trị kịp thời nếu chẳng may mắc phải.

Trên đây là những chia sẻ về “Độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp” của các bác sĩ phòng khám Thái Hà. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này xin vui lòng gọi đến số 0365.116.117 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Related Posts