Phương pháp điều trị căn bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ nội nói riêng là một trong những bệnh thường gặp nhất ở vùng hậu môn trực tràng. Trĩ nội nếu kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến quá trình điều trị gặp mà còn khiến cho chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Vì vậy, bệnh trĩ cần phải được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Vậy bệnh trĩ có những cách chữa trị nào? Nội dung bài viết sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Tri benh tri o dau uy tín tốt nhất tại Hà Nội

Xem thêm: Nguyên nhân khiến bệnh trĩ tái phát

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội

Phương pháp điều trị căn bệnh trĩ nội

Trĩ nội là búi trĩ được hình thành ở bên trong ống hậu môn, nằm phía trên đường lược. Nguyên nhân gây nên trĩ nội được xác định là do chứng táo bón, thói quen ngồi lâu hoặc đứng lâu một chỗ, chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, do sự gia tăng áp lực lên hậu môn trực tràng hay do mang thai… Triệu chứng điển hình của bệnh trĩ nội là chảy máu khi đi đại tiện, sa búi trĩ, đau rát hậu môn. Vì vậy, khi phát hiện những triệu chứng này, người bệnh cần phải đến ngay bệnh viện hay các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được khám và chữa trị kịp thời. Trĩ nội nếu được phát hiện sớm thì việc điều sẽ rất đơn giản cũng như giảm được chi phí điều trị và ngược lại khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, việc điều trị sẽ trở nên phức tạp hơn và chi phí điều trị cũng sẽ cao hơn.

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc

Nếu người bệnh phát hiện bệnh trĩ sớm, ngay khi búi trĩ vừa mới hình thành thì việc điều trị sẽ rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ kết hợp với các biện pháp tại chỗ như thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày bằng những thói quen tốt.

Ngoài việc điều trị trĩ nội bằng thuốc Tây y thì người bệnh có thể áp dụng một số những bài thuốc dân gian có tác dụng chữa bệnh trĩ như dùng lá cây diếp cá, đu đủ xanh, quả sung hay lá cúc tần, thầu dầu tía… Tuy nhiên, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng các phương pháp này để đảm bảo hiệu quả chữa trị nhé.

Xem thêm: Thuốc chữa bệnh trĩ

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp ngoại khoa

Đối với những bệnh nhân mắc phải trĩ nội độ 3, độ 4 thì việc sử dụng thuốc sẽ không còn hiệu quả nữa, búi trĩ vẫn tiếp tục phát triển, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Lúc này, người bệnh cần phải tiến hành phẫu thuật cắt búi trĩ thì bệnh mới khỏi hoàn toàn.

Hiện nay, phẫu thuật cắt trĩ thường áp dụng 2 kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay là HCPT và PPH. Trong đó, HCPT là dùng dòng điện cao tần để làm đông máu, sau đó bác sĩ sẽ dùng dao điện để cắt búi trĩ; còn PPH được thực hiện theo nguyên tắc là cắt bỏ triệt để mạch của các búi trĩ và phần niêm sa ở phía trên đường lược, sau đó bác sĩ tiến hành khâu niêm mạc hậu môn.

Xem thêm: Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Người bệnh nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa tin cậy, có uy tín để điều trị bệnh trĩ tận gốc, không còn khả năng tái phát. Phòng khám đa khoa Thái Hà một địa chỉ y tế có uy tín trong lĩnh vực khám chữa bệnh trĩ nói chung và trĩ nội nói riêng. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến, phòng khám chính là sự lựa chọn tốt nhất cho những bệnh nhân đang phải sống chung với căn bệnh “khó nói” này. Hãy với với phòng khám đa khoa Thái Hà để sức khỏe của bạn được chăm sóc một cách tốt nhất nhé.

Mọi vấn đề thắc mắc về “Phương pháp điều trị căn bệnh trĩ nội” xin vui lòng gọi đến số 0365.116.117 để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phòng khám Thái Hà.

Related Posts