Giang mai cần tránh những việc gì

Có rất nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết bị bệnh giang mai cần tránh những việc gì để việc chữa trị đạt hiệu quả và bệnh nhân nhanh khỏi bệnh nhất. Nhằm giúp các bạn tránh khỏi các tác hại của bệnh giang mai cùng với những biến chứng nguy hiểm bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một vài kinh nghiệm để giúp bạn chữa trị bệnh giang mai nhanh nhất và không tái phát.

giang-mai

Bệnh giang mai có nguyên nhân từ đâu?

Bệnh giang mai có nguyên nhân từ các xoắn khuẩn giang mai có tên khoa hoặc là Treponema pallidum gây ra chúng xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân và ủ bệnh trong khoảng từ 3-4 tuần sau đó phát ra ngoài cơ thể.

Nguyên nhân khiến cho các xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể chủ yếu là do bệnh nhân có quan hệ tình dục bừa bãi với cách bệnh nhân bị bệnh giang mai khác, do giữ vệ dinh không tốt, dùng chung đồ với các bệnh nhân vị bệnh, do truyền máu hay do tiếp xúc với các bệnh nhân bị bệnh giang mai khi cơ thể có những vết xước.

truyen-nhiem-giang-mai

Giang mai cần tránh những việc gì?

Khi bị giang mai để có thể chữa trị bệnh một cách nhanh chóng và triệt để có rất nhiều điều bạn cần lưu ý, sau đây là những việc bệnh nhân giang mai cần tránh để bệnh nhanh khỏi không để bệnh gây những tác hại nghiêm trọng.

– Không quan hệ tình dục bừa bãi, không quan hệ với các bệnh nhân bị bệnh hoặc những đối tượng hành nghề mại dâm

– Không tiếp xúc với các bệnh nhân bị bệnh khi cơ thể có những vết xước

– Không truyền máu nếu máu có các vi khuẩn, xoắn khuẩn giang mai gây bệnh

– Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như quần áo, khăn mặt, bàn chải răng, dao cạo, kim tiêm

– Tránh việc để bệnh nặng mới chữa trị như vậy bệnh sẽ rất khó chữa và gây ra các hậu quả nghiêm trọng

– Thực hiện chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý mua thuốc chữa trị không thay đổi liều lượng thuốc

– Không uống các đồ uống có chất kích thích như bia, rượu, cafe, hay ăn các đồ ăn cay nóng hay sử dụng các loại thuốc kích thích

– Không nên ngừng uống thuốc khi các dấu hiêu của bệnh vừa mới kết thúc vì có thể các xoắn khuẩn giang mai chưa bị vô hiệu hóa hoàn toàn mà chỉ yếu đi do tác dụng của thuốc nếu ngừng uống thuốc các xoắn khuẩn giang mai sẽ có thời gian để hồi phục và tái phát trở lại khi này rất khó để chữa trị.

Related Posts