Khí hư báo hiệu có thai các triệu chứng nhận biết

Trong cơ thể sẽ có nhiều thay đổi khi mang thai, chị em có thể nhận ra những bất thường của cơ thể để biết mình đã mang thai hay không, khí hư báo hiệu có thai liệu có chính xác không. Bài viết dưới đây là một số thông tin về vấn đề khí hư có phải là dấu hiệu có thai.

Khí hư báo hiệu có thai triệu chứng

Khí hư báo hiệu có thai như thế nào, do đâu?

Khí hư là dịch tiết âm âm đạo được sản sinh do hormone Estrogen trong cơ thể nữ giới, những thời điểm xuất hiện khí hư thường là chuẩn bị tới chu kì kinh nguyệt, sau khi quan hệ tình dục. Ngoài ra trong thời gian mang thai, hormone trong cơ thể thay đổi cũng có thể xuất hiện khí hư, khí hư sẽ xuất hiện nhiều hơn trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Khi mang thai xuất hiện khí hư do một số nguyên nhân như:

  • Hormone sinh dục thay đổi.
  • Sự giãn nở của vùng chậu, buồng tử cung, cổ tử cung để tạo không gian cho thai nhi, lúc này để ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập, khí hư phải tiết ra nhiều.
  • Khí hư ra nhiều vào 3 tháng cuối của thai kỳ bởi lúc này thai nhi đã phát triển lớn, phần đầu thai nhi gây sức ép tới vùng chậu.

Khí hư báo hiệu có thai có chính xác không?

Khí hư có thể xuất hiện nhiều hơn bình thường khi mang thai, nhưng so với thời điểm rụng trứng trước chu kì kinh nguyệt cũng không khác nhau nhiều. Thông thường khí hư có những đặc điểm như

– Có màu trắng trong, sệt như lòng trắng trứng gà

– Có thể ra nhiều hoặc ít và không có mùi

Không thể dựa hoàn toàn vào khí hư để xác định có thai hay không được bởi hầu hết ở nữ giới đều có hiện tượng ra khí hư đều tương tự như nhau, ngoài khí hư thì cần phải dựa vào những yếu tố khác như việc chậm kinh, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn.

Lưu ý khi có dấu hiệu khí hư bất thường

Chị em cần chú ý tới những bất thường của cơ thể, khi mang thai có thể có nguy cơ mắc những bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chị em cần tới ngay những cơ sở y tế để khám và xử lý kịp thời tránh ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Một số triệu chứng bất thường của khí hư như

  • Khí hư có màu sắc lạ, mùi khác thường, có mùi chua, màu vàng, xanh hoặc xám.
  • Có thể xuất hiện cảm giác ngứa hoặc không và vùng kín bị đau rát. Nhưng khí hư có màu lạ thì vẫn cần phải chú ý.
  • Thời điểm cuối thai kì, nếu có hiện tượng khí hư ra nhiều kèm máu thì có thể là dấu hiệu sắp chuyển dạ, sinh non, lúc này cần phải tới ngay các cơ sở y tế để kịp thời xử lý.

Bài viết liên quan:

Chú ý vệ sinh vùng kín một cách cẩn thận

Dù mang thai hay không thì vùng kín lúc nào cũng phải giữ vệ sinh để phòng trán những bệnh phụ khoa có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là khi mang thai thì việc giữ vệ sinh vùng kín càng quan trọng để thai nhi được an toàn. Những lưu ý để vệ sinh vùng kín sạch sẽ:

  • Vệ sinh vùng kín thường xuyên bằng những loại dung dịch vệ sinh có độ pH thấp, không gây kích ứng.
  • Không nên sử dụng đồ lót quá chặt, chất lượng vải xấu
  • Tránh việc thụt rửa âm đạo quá sâu bởi điều này có thể khiến độ pH bị mất cân bằng, nguy cơ cao xảy ra viêm nhiễm.
  • Duy trì chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ để cơ thể luôn được duy trì ở trạng thái tốt nhất.

Có thê bạn quan tâm:

Trên đây là một số thông tin về vấn đề khí hư báo hiệu có thai. Lời khuyên cho các chị em là nên sử dụng những phương pháp như siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu để xác định chính xác nhất có mang hay không.

Recent Posts