Nguyên nhân gây bệnh hôi nách

Hôi nách là chứng bệnh thường gặp và gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Mặc dù hôi nách không phải là bệnh nguy hiểm đến sức khỏe của con người, nhưng mùi hôi của nó lại khiến bản thân người bệnh và những người xung quanh cảm thấy cực kì khó chịu. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều người mắc chứng hôi nách đã bị bạn bè, đồng nghiệp xa lánh, khiến cho công việc, học tập và các mối quan hệ xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, đa số người bị hôi nách lại thường không hiểu vì sao mình lại mắc phải chứng bệnh đáng ghét này. Sau đây các chuyên gia Phòng khám Thái Hà sẽ chia sẻ với bạn đọc một số hiểu biết về nguyên nhân gây bệnh hôi nách.

nguyen-nhan-gay-benh-hoi-nachNguyên nhân gây bệnh hôi nách là gì?

Những nguyên nhân chính gây hôi nách

Hôi nách là một chứng bệnh về mùi cơ thể. Biểu hiện của bệnh này là có một mùi hôi nồng nặc, khó chịu tỏa ra từ vùng nách. Để chữa trị chứng bệnh quoái quỷ này, việc nắm bắt các nguyên nhân hôi nách là rất cần thiết. Theo các chuyên gia, hôi nách bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau:

Do di truyền từ bố, mẹ: Thông thường, nếu bố hoặc mẹ bị hôi nách thì khả năng con sẽ bị di truyền hôi nách là 50%, nếu cả bố và mẹ bị hôi nách thì khả năng di truyền hôi nách cho con sẽ lên tới 80%. Tuy nhiên, hôi nách di truyền chỉ bắt đầu có “biểu hiện” khi người con bước vào tuổi dậy thì.

Thay đổi lứa tuổi thường gây ra bệnh hôi nách: Rất nhiều bạn trẻ hoang mang, lo lắng vì khi bước vào tuổi dậy thì bỗng xuất hiện mùi hôi từ vùng da dưới cánh tay. Theo các chuyên gia, sở dĩ có hiện tượng này là bởi khi bước vào tuổi dậy thì, nội tiết tố thay đổi, khiến cho mồ hôi, bã nhờn tiết ra nhiều hơn, đặc biệt là ở vùng da dưới cánh tay. Mồ hôi nhiều, kèm theo việc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ lại càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ra mùi hôi khó chịu.

Do vi khuẩn: Bạn biết không, nách là vùng da khá nóng ẩm trên cơ thể, bởi dưới nách có rất nhiều tuyến mồ hôi, cũng do đó mà dưới nách có rất nhiều vi khuẩn hoạt động. Mặt khác, các tuyến mồ hôi dưới nách thường tiết ra rất nhiều acid béo chưa bão hòa. Vi khuẩn dưới nách sẽ phân hủy các acid chưa bão hòa này và tạo ra mùi hôi khó chịu.

Thời tiết nóng, nắng cũng là nguyên nhân gây hôi nách: Bởi trời nóng bức sẽ làm cơ thể toát ra nhiều mồ hôi, đặc biệt là các tuyến mồ hôi dưới nách sẽ hoạt động cực kì mạnh. Mồ hôi ra nhiều càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây mùi hôi.

Không chú ý vệ sinh cá nhân tốt: Không tắm rửa thường xuyên, không cạo tỉa lông nách (đối với nữ) cũng là nguyên nhân hôi nách. Do đó, việc vệ sinh cơ thể thường xuyên, sạch sẽ, giữ nách khô ráo, thoáng đãng là rất cần thiết để vi khuẩn không có cơ hội phát triển tạo ra mùi hôi.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thái Hà về một số nguyên nhân gây hôi nách. Hầu hết những người mắc hôi nách thường bắt nguồn từ một trong các nguyên nhân trên, nhưng mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau, do đó có người chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, giữ nách khô thoáng là có thể đánh bay được bệnh hôi nách, nhưng cũng có người phải đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để bác sĩ kê đơn dùng thuốc hoặc làm tiểu phẫu để cắt bỏ tuyến mồ hôi dưới nách thì mới có thể hết bệnh.

Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, bạn hãy gọi điện cho chúng tôi theo số 0365.116.117 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp nhé.

Related Posts