Những con đường lây nhiễm của bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay còn có tên khác là bệnh herpes sinh dục. Đây là 1 căn bệnh xã hội nguy hiểm có những giai đoạn phát triển riêng biệt khác nhau. Bệnh mụn rộp sinh dục thường được lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Ngoài ra bệnh còn được lây nhiễm qua 1 số cách khác. Trong bài viết này bác sĩ phòng khám Thái Hà sẽ chia sẻ thêm với bạn về các kiến thức phòng tránh, các con đường và cách chữa trị của bệnh mụn rộp sinh dục.

Có thể bạn quan tâm:

mụn rộp sinh dục

Các con đường lây truyền chủ yếu của bệnh

1. Lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn

– Đối với những người chưa lập gia đình thường dễ mắc phải nếu như quan hệ bừa bãi, không sử dụng các biện pháp an toàn tình dục. Khi tiếp xúc trực tiếp với cơ qua sinh dục của người bệnh trong quá trình quan hệ các vi khuẩn herpes từ người bệnh sẽ theo và lây nhiễm sang bạn tình. Việc quan hệ đồng tính cũng dễ dàng lây nhiễm. Ngoài ra khi quan hệ bằng miệng cũng có nguy cơ cao lây nhiễm.

– Để tránh bị lây nhiễm và tự bảo vệ bản thân bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về tình dục an toàn, sử dụng BCS, sử dụng các biện pháp tình dục an toàn..

2. Lây từ mẹ sang con

– người mẹ trong quá trình mang thai dễ dàng lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục sang cho thai nhi nếu khi đó người mẹ bị bệnh mụn rộp sinh dục. , herpes sinh dục dễ dàng xâm nhập vào thai nhi trong quá trình tuần hoàn máu. Vì vậy khi mang thai bạn nên chú ý đến sức khỏe và đi khám thường xuyên tránh những hậu quả không mong muốn với thai nhi.

3. Lây khi dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

– Herpes có thể sống được trong môi trường ngoài trong 1 khoảng thời gian. Vì vậy việc dùng chung các đồ dùng cá nhân với người bị bệnh mà các đồ dùng đó có vi khuẩn herpes rất dễ lây nhiễm. Đặc biệt là các đồ dùng có tiếp xúc trực tiếp với vùng bị mụn rộp sinh dục.

– Để tránh gặp phải những điều không mong muốn bạn nên sử dụng các đồ dùng cá nhân riêng, tránh dùng những đồ dùng chung. Hãy biết tự bảo vệ mình và hạn chế việc truyền nhiễm của bệnh.

 

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh mụn rộp sinh dục mà ta thường thấy. Bạn muốn được xét nghiệm, thăm khám bệnh hãy đến với phòng khám bệnh xã hội Thái Hà tại địa chỉ Số 11 Thái Hà- Đống Đa- Hà Nội.

Related Posts