Phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Cách phá thai bằng thuốc một phương pháp phá thai an toàn, cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng nhất hiện nay. Tuy nhiên, muốn thực hiện phương pháp này an toàn cần phải tìm hiểu kỹ trường hợp nào có thể áp dụng, trường hợp nào không. Nếu sử dụng thuốc phá thai không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản sau này cũng như tính mạng của thai phụ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn không trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là việc sử dụng tác động dược lực học của thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai và đẩy thai ra khỏi tử cung. Việc làm này sẽ chấm dứt chu kỳ thai nghén ở nữ giới và sự phát triển của bào thai.

Phương pháp phá thai bằng thuốc có cách thực hiện đơn giản hơn so với các phương pháp nạo, hút thai do hạn chế được các tác động của dụng cụ y tế đến cơ quan sinh sản.

Cách phá thai bằng thuốc được thực hiện như thế nào?

Lần uống thuốc thứ nhất chị em sẽ được uống thuốc để làm thai ngừng phát triển, thai bị bong ra khỏi tử cung. Tùy cơ địa mỗi người mà chị em sẽ bị ra một chút máu kèm theo cảm giác đau bụng.

Sau 48h kể từ khi uống viên thuốc thứ nhất, chị em sẽ quay trở lại để được uống viên thuốc phá thai thứ 2. Lần này, thuốc sẽ có tác dụng làm cho tử cung tăng cường co bóp để đẩy thai ra ngoài. Khi thai bị đẩy ra chị em sẽ thấy bị ra nhiều máu, lẫn máu cục và cảm giác đau bụng dữ dội. Đây là dấu hiệu cho thấy việc phá thai bằng thuốc thành công.

Điều kiện để có thể phá thai bằng thuốc thành công

Để phá thai bằng thuốc thành công chị em cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

  • Chỉ áp dụng đối với thai dưới 7 tuần tuổi.
  • Thai không nằm ngoài tử cung
  • Thai phụ không mắc các bệnh như: bệnh về tim mạch, gan, thận, thiếu máu trầm trọng…

Những dấu hiệu bất thường cần lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Sau khi phá thai bằng thuốc nếu chị em gặp những dấu hiệu bất thường sau thì cần phải lưu ý vì có thể đây là dấu hiệu cho thấy phá thai không thành công. Cụ thể như sau:

  • Ra nhiều máu, máu ra liên tục, kéo dài trên 15 ngày và không có dấu hiệu thuyên giảm. Nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến thiếu máu nặng, đe dọa đến tính mạng.
  • Đau bụng dữ dội
  • Khí hư có mùi kèm theo sốt, ớn lạnh, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi

Nếu có dấu hiệu của sót thai, chị em cần thông báo với bác sĩ để được tiến hành hút thai.

Bài viết bạn quan tâm:

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn không? Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội bằng cách gọi điện đến số 0365.116.117 để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp nhanh nhất.

 

Recent Posts