Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh nam khoa thường gặp, phổ biến ở nam giới. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khỏe của nam giới. Tuyến tiền liệt là bộ phận quan trong của nam giới, đặc biệt là đối với sức khỏe sinh sản. Chính bởi vậy mà khi bị viêm tuyến tiền liệt thì câu hỏi được nhiều nam giới quan tâm nhất đó là viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

viem tuyen tien liet gay vo sinh khong

Tuyến tiền liệt là cơ quan đặc trưng, có vai trò rất lớn đối với sức khỏe của nam giới. Tuyến tiền liệt đảm nhận chức năng sản xuất ra các chất và hormone có trong tinh dịch để nuôi dưỡng tinh trùng. Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn xâm nhập vào và gây bệnh. Khi bị mắc viêm tuyến tiền liệt, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng chủ yếu xung quanh các vấn đề về tiểu tiện. Cụ thể như vấn đề về  tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu buốt, tiểu chậm, không đi tiểu được ngay, nặng hơn có thể dẫn đến bí tiểu. Bên cạnh đó người bệnh cũng có thể xuất hiện các triệu chứng khác như đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung, đau cả vùng chậu nhỏ, và tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự co cứng dương vật. Viêm tuyến tiền liệt không chỉ gây phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt của nam giới mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể gây vô sinh cho nam giới.

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh?

Do giữ chức năng quan trọng nên tuyến tiền liệt hoàn toàn có khả năng gây vô sinh cho nam giới nếu không được chữa trị kịp thời. Khi bị viêm tuyến tiền liệt sẽ dẫn đến những tình trạng sau:

  • Ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch: Khi tuyến tiền liệt bị viêm sẽ dẫn đến tình trạng tinh dịch sẽ bị nhiễm khuẩn, chữa các tế bảo viêm, vi khuẩn, độc tố và các chất chuyển hóa chảy vào trong tinh dịch. Vi khuẩn tồn tại và vi khuẩn gây bệnh sẽ tiêu hóa lượng lớn oxy và chất dinh dưỡng trong tinh dịch, khiến cho thành phần tinh dịch bị ảnh hưởng dẫn đến việc nuôi dưỡng cũng như hoạt động của tinh trùng bị giảm sút nghiêm trọng khiến cho sức khỏe sinh sản gặp nhiều khó khăn.
  • Thay đổi độ PH ở trong tinh dịch: khi bị viêm tuyến tiền liệt lượng PH tăng lên , khiến cho độ kiềm ở tuyến tiền liệt thay đổi, độ axit tăng lên, không có lợi cho sự phát triển của tinh trùng.
  • Độ nhớt của tinh dịch tăng lên nhanh chóng: Tuyến tiền liệt bị viêm, hoạt động trong dịch tuyến tiền liệt bị giảm hoặc giảm bài tiết, yếu tố đông máu tăng tương đối, không có lợi cho sự hoạt động của tinh trùng.

Viêm tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể chữa khỏi, chính vì vậy việc phát hiện và điều trị bệnh sớm là một trong những biện pháp hạn chế những tác hại của bệnh đến sức khỏe của nam giới, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Các bác sĩ khuyên bạn khi có những dấu hiệu bất thường của cơ thể, đặc biệt là các vấn đề tiểu tiện thì bạn nên đi khám chữa kịp thời, tránh để bệnh gây biến chứng nguy hiểm.

Những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Thái Hà về viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh, hi vọng sẽ giúp các bạn có cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Related Posts