Bệnh hôi nách lây qua đường nào?

Hỏi:

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, em là Thùy Trang, 18 tuổi. Em mới thi đậu đại học và lên Hà Nội ở trọ cùng anh trai. Nhưng anh trai em bị mắc bệnh hôi nách rất nặng làm em nhiều khi giặt giũ hay thu quần áo đều rất khổ sở, đôi khi em buồn nôn vì cái mùi nồng nặc này. Em cũng không hiểu sao trong cả nhà chỉ có mỗi anh ấy là bị như thế. Giờ em mới ở cùng được 2 tháng thôi, xin hỏi bác sĩ bệnh hôi nách có lây không, bệnh hôi nách lây qua đường nào thưa bác sĩ? (Thùy Trang, Hải Phòng).

» Bệnh hôi nách có tự khỏi không? / Cách trị hôi nách hiệu quả

 

benh-hoi-nach-lay-qua-duong-nao-goi-dien

Bệnh hôi nách lây qua đường nào?


Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, sau đây sẽ là phần giải đáp cho thắc mắc trên của bạn.

Để trả lời được thắc mắc bệnh hôi nách lây qua đường nào? trước hết bạn cần hiểu rõ về bệnh hôi nách

Rất nhiều người bị hôi nách bao gồm cả nam và nữ và theo thống kê thì nữ giới bị hôi nách nhiều hơn cả nam giới tuy nhiên thường thì các bạn nam bị hôi nách rất nặng nề. Bạn đứng gần nói chuyện, đi qua, hay thậm chí là đến phòng ngủ của họ thì đều có thể thấy mùi hôi rất đặc trưng tỏa ra phảng phất rồi, đấy cũng là tình trạng mà tất cả nhưng người bệnh đang mắc chứng hôi nách nặng phải chịu đựng.

Nguyên nhân căn bản không phải là di truyền cũng không phải là ăn uống mà chính xác là do tuyến mồ hôi gây mùi ẩn dưới vùng cánh tay, nó tiết ra nhiều acid béo, protein, amoniac…dưới dạng bã nhờn nhưng sau tiết ra chúng nhanh chóng bị vi khuẩn trên bề mặt phân hủy và gây ra mùi hôi.

Người hôi nách nhẹ thì tuyến mồ hôi này tiết ra ít, hôi nách nặng thì tuyến mồ hôi này tăng tiết nhiều hơn, cũng tùy thuộc và thời tiết nữa bạn nhé! Mỗi khi thời tiết nắng nóng thì mồ hôi tiết ra cũng hơn, mùi hôi nồng hơn vì vùng nách lúc nào cũng ướt đẫm mồ hôi.

» Hôi nách có chữa được không? / Bệnh hôi nách có lây không?

 

benh-hoi-nach-lay-qua-duong-nao-thac-mac

Bệnh hôi nách lây qua đường nào?

Bệnh hôi nách lây qua đường nào?

Bạn Thùy Trang thân mến, theo như bạn nói thì anh trai bạn bị hôi nách nặng và để điều trị để hết mùi hôi này vĩnh viễn thì chỉ có cách là tiểu phẫu để loại bỏ tuyến mồ hôi gây mùi này thôi. Như trên đã phân tích bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi gây mùi, chính bởi thế dù sống cùng, hoặc thậm chí mặc chung đồ thì hoàn toàn không có ảnh hưởng gì hết cả. Bệnh hôi nách không lây nhiễm bạn nhé!

Nhiều người cũng hay cho rằng nằm cùng giường, mặc chung áo thì sẽ bị lây vì sau đó thấy có mùi hôi nách bám ở vùng áo của mình nhưng thực tế đó chỉ là mùi hôi còn lại do việc giặt không sạch, mùi nặng thì ám lại vùng nách của bạn. Bạn tắm rửa và vệ sinh sạch sẽ vùng nách sẽ hết mùi ngay thôi.

Bạn ở cùng anh trai mắc bệnh hôi nách nếu không thể chịu đựng được mùi hôi nách thì nên chuyển ra ngoài với bạn để tránh phải luôn bị “ám ảnh” bởi mùi hôi không mấy dễ chịu đó. Nhưng như đã nói biện pháp triệt để nhất để chấm dứt hôi nách vẫn là đến bác sĩ điều trị, bạn nên khuyên anh trai mình đi điều trị ngay nhé! Hiện tại với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại chỉ 15-20 phút là đã thực hiện xong thủ thuật loại bỏ tuyến mồ hôi gây mùi rồi mà vết thương rất nhỏ, lại không hề gây đau đớn, hiệu quả là tuyệt đối 100% và không bao giờ tái phát.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về Bệnh hôi nách lây qua đường nào? Bạn hãy gọi điện cho chúng tôi theo số:0365.116.117 hoặc 0365.116.117 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp nhé.

Related Posts