bệnh hôi nách có lây không?

Vợ Chồng anh Hòa đã cưới nhau được hai tháng (28 tuổi,Thái Bình) vợ chồng sống không được tự nhiên yên ổn. Nguyên do từ căn bệnh hôi nách mà anh Hòa mắc phải. Anh tâm tự: ” mỗi ngày nhà tôi đứng xa tôi 1 khoảng cách, tối núc đi ngủ vợ tôi bắt bằng được tôi đi tắm rửa sạch sẽ mới cho lên giường ngủ chung. Bực mình hơn cả là lần cô ấy đòi mua tủ quần áo riêng do sợ bị lây mùi hôi nách. Tôi vị xem như người mắc bệnh truyền nhiễm vậy.

 

Cũng cùng chung cảnh ngộ, anh Thái Hoàng (26 tuổi, Quảng ninh) luôn mặc cảm vì mùi cơ thể của mình mặc dù anh đã hết sức lưu ý và thực hiện tuân thủ những cách ngăn chặn mùi tốt nhất. Chính nỗi mặc cảm ấy đã làm anh không dám yêu ai dù đã đến tuổi lập gia đình.

Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh hôi nách / Mẹo khử mùi hôi nách hiệu quả

 

Bệnh hôi nách có lây không?

Bệnh hôi nách có lây không?

Bệnh hôi nách có lây không?

Theo tiến sĩ, bác sĩ Ngô Hồng Phong, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, chuyên gia ngành gia liễu, nguyên nhân sâu xa của bệnh hôi nách là tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh, tiết ra nhiều mồ hôi dầu và chất béo. Khi kết hợp với vi khuẩn định cư trên bề mặt da sẽ gây nên mùi khó chịu.

 

Khi chúng tôi hỏi căn bệnh hôi nách có lây không? bác sĩ Cao Xuân Phúc, học viện Quân y 103 đã khẳng định: hôi nách không phải căn bệnh truyền nhiễm, hoàn toàn không thể lây cho dù mặc chung quần áo hoặc trực tiếp tiếp xúc cơ thể với nhau. Chỉ những người có tuyến mồ hôi chứa quá nhiều chất dầu và béo mới mắc chứng bệnh này.

Có cách nào để chữa bệnh hôi nách vĩnh viễn không?

Những phương pháp thông thường bạn hay áp dụng tại nhà không thể trị tận cùng căn bệnh hôi nách. Thông thường những cách đó chỉ có tác dụng với hôi nách ở thể trạng nhẹ và có tác dụng không cao với người mắc hôi nách nặng, lâu ngày. Các phương pháp này chỉ mang tính tạm thời, không phải là cách loại bỏ mùi hôi nách vĩnh viễn.
Tốt nhất bạn nên đến các phòng khám để được tư vấn và có hướng điều trị tốt nhất cho bạn. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về vấn đề cách trị hôi nách, bạn hãy tìm đến địa chỉ phòng khám đa khoa Thái Hà hoặc gọi điện đến cho chúng tôi theo số: 0365.116.117 hoặc 0365.116.117 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp nhé.

Related Posts