Bệnh lậu mãn tính ở nam giới và cách chữa trị

Bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Khi mắc bệnh lậu, người bệnh thường trải qua 2 giai đoạn: bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính. Bệnh lậu cấp tính là giai đoạn bệnh mới tái phát với các triệu chứng bệnh ồ ạt, nguy hiểm…Đây cũng là giai đoạn bệnh dễ chữa trị nhất, nếu không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính, đây là giai đoạn bệnh vừa khó chữa trị, lại gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe. Vậy bệnh lậu ở nam giới là như thế nào, cách chữa trị ra sao?

Có thể bạn quan tâm:

  • dau hieu benh lau giang mai
  • Triệu chứng bệnh lậu

benh-lau-man-tinh

Bệnh lậu mãn tính ở nam giới.

Bệnh lậu ngày nay có xu hướng gia tăng nhanh chóng do sự thay đổi trong lối sống, đặc biệt là trong giới trẻ. Tỷ lệ nam giới mắc bệnh lậu nhiều hơn ở nữ giới do nam giới có nhiều mối quan hệ ngoài luồng nhiều hơn. Sau khi mắc bệnh, một thời gian sau sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Ở giai đoạn này những triệu chứng của bệnh không ồ ạt như giai đoạn cấp tính. Những triệu chứng bệnh sẽ âm ỉ, kéo dài gây khó khăn cho việc điều trị và sức khỏe con người.

Nam giới ở giai đoạn lậu mãn tính sẽ có nguy cơ phát bệnh rất cao, khi điều trị rất khó điều trị triệt để. Bệnh lậu ở nam giới thường xuất hiện các triệu chứng bệnh rõ ràng hơn ở nữ giới.

lau-man-tinh-o-nam

Những triệu chứng bệnh lậu mãn tính ở nam giới.

Những biểu hiện ở giai đoạn lậu mãn tính cũng tương tự như ở giai đoạn lậu cấp tính nhưng lại thường nhẹ hơn rất nhiều, nam giới vẫn có thể chịu đựng được nên đa số nam giới chỉ âm thầm chịu đựng mà không đi chữa trị. Các triệu chứng thường gặp ở nam giới khi bị bệnh lậu mãn tính:

  • Các vấn đề về niệu đạo: nam giới thường gặp tình trạng như đi tiểu buốt nhẹ, tiểu khó, bị tiểu rắt, tiểu buốt, nổi hạch ở bẹn. Khi đi tiểu có hiện tượng bị bỏng rát, kèm theo mủ đặc dính máu trắng hoặc màu vàng ở miệng sáo.
  • Dương vật sẽ xuất hiện những hiện tượng như đau khi cương cứng và cường dương, có triệu chứng xuất tinh về đêm.
  • Niệu đạo có hiện tượng bị sưng tấy và thường có mủ chảy ra ở lỗ sáo, đặc biệt là buổi sáng sớm sẽ xuất hiện mủ trong như nhựa chuối…
  • Người bệnh sẽ thường kèm thao các triệu chứng như đau lưng, mất cảm giác ở phần sinh dục, xuất tinh về đêm, trong tinh dịch có thể sẽ kèm theo lẫn máu.

trieu-chung-benh-lau-man-tinh

Cách chữa trị bệnh lậu mãn tính ở nam giới.

Hiện nay phương pháp điều trị bệnh lậu chủ yếu hiện nay đó là sử dụng thuốc kháng sinh là chủ yếu. Tuy nhiên việc điều trị bằng thuốc thường có hiệu nghiệm ở giai đoạn lậu cấp tính. Khi bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị bằng thuốc thường kém hiệu quả hơn và cần phải điều trị kết hợp với nhiều biện pháp chữa trị khác.

Những điều trị bằng thuốc lúc này chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi rút gây bệnh chứ không thể chữa lành những tổn thương mà bệnh đã gây ra. Việc điều trị bệnh lúc này đòi hỏi người bệnh phải rất kiên trì, và quyết tâm và chữa trị bệnh. Hiện nay bệnh lậu đã có phương pháp chữa bệnh mới đó là phương pháp DHA miễn dịch cân bằng. Đây là phương pháp tiên tiến nhất, giúp điều trị bệnh lậu hiệu quả và giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh, đặc biệt là trong giai đoạn lậu mãn tính.

dieu-tri-benh-lau-man-tinh

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý lối sống và sinh hoạt hàng ngày để hạn chế nguy cơ mắc bệnh cũng như giúp bạn có kết quả điều trị bệnh tốt hơn.

-> Xem thêm: chữa bệnh lậu ở đâu trên Hà Nội uy tín?

Những thông tin mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà vừa cung cấp cho các bạn về bệnh lậu mãn tính ở nam giới, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

 

Related Posts