Chi phí phá thai bằng thuốc ở bệnh viện

Ngoài những vấn đề như địa chỉ phá thai, phương pháp phá thai bằng thuốc như thế nào, thì vấn đề chi phí phá thai bằng thuốc ở bệnh viện bao nhiêu tiền cũng là băn khoăn của chị em khi có ý định muốn bỏ thai. Tuy nhiên rất khó để xác định chính xác chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Vậy phương pháp phá thai bằng thuốc có hơn những phương pháp phá thai khác không và chi phi pha thai bao nhiêu, dưới đây là một số thông tin về cách phá thai bằng thuốc.

chi phí phá thai bao nhiêu tiền

Những yếu tố quyết định chi phí phá thai bằng thuốc

Ngoài chi phí mua thuốc phá thai, chị em còn phải chịu một số chi phí phát sinh khi phá thai ở bệnh viện, cụ thể dưới đây:

  • Địa chỉ phá thai: Việc thực hiện phá thai tại các bệnh viện hoặc phòng khám có uy tín, đảm bảo thì chi phí sẽ cao hơn những cơ sở chui không đảm bảo an toàn.
  • Phương pháp phá thai: Áp dụng phương pháp phá thai hiện đại thì chi phí cũng cao hơn nhưng sẽ giảm tối đa tổn thương và biến chứng khi thực hiện phá thai, tùy vào tình trạng của thai phụ và tuổi của thai nhi mà bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em phương pháp phá thai phù hợp nhất.
  • Tuổi thai nhi: Thời điểm thực hiện phá thai tốt nhất là khi thai nhi còn nhỏ, bởi lúc này thủ thuật thực hiện sẽ đơn giản, không gây nguy hiểm nên chi phí phá thai cũng ít tốn kém hơn, ngược lại nếu thai lớn gây phức tạp, cần độ an toàn cao hơn thì chi phí cũng đắt hơn.
  • Sức khỏe thai phụ: Nếu như thai phụ mắc vấn đề về máu như chứng máu khó đông hoặc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, hay những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì không thể phá thai được ngay mà phải điều trị khỏi bệnh trước. Do đó chi phí phá thai cũng sẽ phát sinh tại thời điểm này.

Tuy nhiên không nên quá quan trọng tới vấn đề chi phí phá thai, bởi điều quan trọng nhất là yếu tố đảm bảo phá thai được an toàn và bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản sau này. Tránh việc ham rẻ mà thực hiện phá thai tại các cơ sở chui hoặc tự ý sử dụng thuốc phá thai tại nhà, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như sót thai, sót nhau, băng huyết kéo dài đe dọa tính mạng.

Khi có thai ngoài ý muốn, nên thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế lớn để việc phá thai được an toàn và bảo vệ sức khỏe bản thân, ngoài ra cũng cần chú ý tới vệ sinh vùng kín sau phá thai và thực hiện những biện pháp tránh thai an toàn sau này.

Bài viết liên quan: 

Phòng khám đa khoa Thái Hà là một địa chỉ phá thai an toàn với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại. Nếu còn những câu hỏi nào khác về chi phí phá thai hay những câu hỏi nào khác hãy tới phòng khám tại số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi tới số 0365.116.117 để được tư vấn và giải đáp.

Recent Posts