Mẹo trị hôi nách vĩnh viễn

Có những người bị hôi nách nhưng không làm sao có thể trị hết được mùi hôi nách, họ ngại giao tiếp và tự ti trước mọi cuộc gặp gỡ. Vậy có cách nào trị được mùi hôi nồng khó ngửi này không? Sau đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp bạn có những mẹo trị hôi nách vĩnh viễn.

Bệnh hôi nách không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại là một trở ngại về tâm lý, những ai bị hôi nách nặng thì đều thấy mặc cảm lớn. Họ đau đầu để tìm cách chữa trị tận gốc mùi hôi khó ngửi này.

Anh Dũng Toàn (27 tuổi, Hà Nội) bị mắc bệnh hôi nách có chia sẻ: “Em bị hôi nách đã rất lâu rồi, mới đây em có bạn gái nhưng em mất tự tin quá, sợ cô ấy thấy em bị hôi nách lại không dám tiếp tục. Thực sự là mùi hôi nách của em rất khó ngửi, nhiều khi em cũng thấy buồn nôn vì mùi này. Mong các bác sĩ chỉ giúp em có cách nào trị hôi nách vĩnh viễn không?”

Anh Mạnh Thắng (24 tuổi, Phú Thọ) cũng có thắc mắc tương tự: “Thưa bác sĩ, em bị hôi nách cũng không nặng lắm nhưng cứ tắm xong là bắt đầu mùi hôi xuất hiện, vùng nách áo thì cái nào cũng bị ố vàng nhìn cũ kỹ mặc dù có áo cũng mới dùng thôi. Theo như tìm hiểu em thấy có thể chữa hôi nách tại nhà vậy bác sĩ có thể chỉ em cho em biết một số mẹo trị hôi nách vĩnh viễn được không? Em xin cảm ơn bác sĩ!”.

Đúng là trị hôi nách có thể chỉ cần đến những thảo được tự nhiên, những vật liệu tại nhà. Trước kia dân gian cũng có những mẹo trị hôi nách vĩnh viễn, vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn về các cách trị hôi nách cực đơn giản mà hiệu quả.

Một số cách trị hôi nách hiệu quả

1: Mẹo trị hôi nách với ngải cứu

Dùng một nắm lá ngải cứu non rồi rửa sạch, chà xát trực tiếp vào 2 bên vùng nách khoảng 5-10 phút, thực hiện xong bạn rửa sạch và lau khô. Thực hiện đều đặn 2-3 lần trên tuần bạn nhé!

Ngải cứu phơi khô rồi hãm nước uống hàng ngày cũng là cách trị hôi nách khá hiệu quả, không những thế nó còn giúp giảm tiết mồ hôi vùng nách.

Ngải cứu

Ngải cứu

Xem thêm: Bệnh hôi nách có lây không

2: Mẹo trị hội nách với lá trầu không

Tamin, diataza, đường và tinh dầu, những chất trên có thể giúp khử trùng và khử mùi hiệu quả, cách thực hiện đơn giản, bạn dùng vài lá trầu, rửa sạch rồi vò hơi nát một chút, tiếp sau đó thì chà chúng lên nách sau tắm.

Trầu không

Trầu không

Xem thêm: Bài thuốc chữa hôi nách hiệu quả

3: Mẹo trị hội nách với lá chanh tươi

Chanh tươi cắt thành từng miếng mỏng rồi xát vào nách hoặc vắt lấy nước cốt rồi thoa lên vùng nách mỗi ngày. Nếu bạn muốn vừa khử mùi vừa làm cho da vùng nách trắng sáng thì bạn có thể kết hợp dùng cùng nước ép dưa chuột. Bạn trộn đều và thoa hỗn hợp này vào vùng nách trong 1-2 tháng liên tiếp, nách của bạn sẽ nhanh chóng hết mùi hôi và trắng sáng.

Trầu không

chanh

Xem thêm: Trị hôi nách bằng chanh

4: Mẹo trị hội nách với phèn chua

Phèn chua có chứa nhôm sunfat nên mùi hôi sẽ được khử đi nhanh chóng, bạn cần rang phèn chua và tán thành bột mịn và thoa vào nách sau tắm đều đặn trong 1-2 tháng.

Trầu không

chanh

Xem thêm: Trị hôi nách bằng phèn chua

Bạn có thể gửi những thắc mắc về Mẹo trị hôi nách vĩnh viễn đến các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà. Hoặc bạn có thể gọi điện thoại cho chúng tôi theo số hotline: 0365.116.117 hoặc 0365.116.117 để được các chuyên gia Thái Hà tư vấn và giúp đỡ.

Related Posts