Mẹo vặt điều trị bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh gây ra nhiều đau đớn, khó chịu cho những người không may mắc phải. Tuy nhiên, do những triệu chứng của bệnh xuất hiện ở bộ phận nhạy cảm, khó nói nên các Mẹo vặt điều trị bệnh trĩ được rất nhiều người lựa chọn như một cách chữa trị bệnh.

Vậy có những mẹo vặt điều trị bệnh trĩ nào? Nội dung bài viết sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà xin giới thiệu một số mẹo vặt điều trị bệnh trĩ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

► Xem thêm: Tìm hiểu về bệnh trĩ và cách phòng tránh bệnh trĩ

Mẹo vặt điều trị bệnh trĩ

Các mẹo vặt điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Từ xa xưa ông cha ta đã lưu truyền một số mẹo vặt có tác dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả như sử dụng lá diếp cá; dùng đu đủ xanh; quả sung; lá cúc tần kết hợp với lá sung, lá lốt, ngải cứu, nghệ và nước bồ kết…

Dùng lá diếp cá chữa bệnh trĩ

Mẹo vặt điều trị bệnh trĩ

Lá diếp cá từ xưa đến nay vẫn được biết đến là một bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả. Người bệnh có thể sử dụng lá diếp cá điều trị bệnh trĩ bằng cách ăn sống trong mỗi bữa ăn hàng ngày hoặc cũng có thể say sinh tố uống mỗi ngày. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể giã nát lá diếp cá để đắp vào hậu môn rồi dùng băng gạc để cố định lại, để qua đêm và rửa sạch hậu môn vào buổi sáng sớm. Việc sử dụng lá diếp cá để chữa trị bệnh trĩ sẽ có tác dụng làm mát cơ thể, nhuận tràng giúp búi trĩ co lại, dần dần sẽ chữa khỏi được bệnh trĩ.

► Xem thêm: Cách chữa bênh trĩ bằng rau diếp cá

Chữa bệnh trĩ bằng quả sung

Mẹo vặt điều trị bệnh trĩ

Theo Đông y, sung là một loại quả có vị ngọt, tính bình, có tác dụng nhuận tràng, giải độc, tiêu thũng… Đặc biệt, quả sung còn được sử dụng để chiết xuất ra các thành phần có tác dụng chống ung thư.

Để chữa bệnh trĩ bằng quả sung người bệnh có thể ăn sống quả sung hoặc nấu cùng với lòng lợn ăn mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nhựa sung để bôi vào búi trĩ giúp cho búi trĩ dần co lại.

► Xem thêm: Thuốc chữa bệnh trĩ

Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý

Mẹo vặt điều trị bệnh trĩ

Bạn cần chuẩn bị khoảng 100g lá thiên lý tươi cùng với một chút muối ăn. Sau đó đem lá rửa sạch, giã nhuyễn với muối, thêm khoảng 30ml nước rồi tiến hành lọc qua vải màn, tẩm vào bông và đắp lên búi trĩ. Trước khi áp dụng mẹo vặt này, bạn nên rửa sạch hậu môn để tránh tình trạng nhiễm khuẩn. Thực hiện cách này thường xuyên, mỗi ngày 1 – 2 lần để có hiệu quả tốt nhất nhé.

► Xem thêm: Mức độ nguy hiểm của trĩ hỗn hợp

Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Mẹo vặt điều trị bệnh trĩ

Người bệnh nên sử dụng đu đủ tươi và nhiều nhựa để có hiệu quả chữa trị tốt nhất nhé.
Cách thực hiện: Khi gần đến giờ đi ngủ thì bạn nên bổ đôi quả đu đủ rồi buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào 2 bên cẳng chân, để như thế qua đêm để nhựa trĩ thấm vào mạch máu búi trĩ giúp cho chúng dần co lại.

► Xem thêm: Triệu chứng của bệnh trĩ là gì?

Ngoài những mẹo vặt trên thì người bệnh cũng cần phải thay đổi những thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày như ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, vận động thường xuyên, tránh ngồi lâu hay đứng lâu một chỗ… để đảm bảo hiệu quả chữa trị tốt nhất nhé.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà về Mẹo vặt điều trị bệnh trĩ. Nếu độc giả muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này xin vui lòng gọi đến số 0365.116.117 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Related Posts