Lo lắng khi xuất tinh quá nhanh

Thời gian gần đây có rất nhiều các bạn nam gửi thư tâm sự về cho phòng khám, bày tỏ những lo lắng về tình trạng xuất tinh quá nhanh của mình. Tình trạng xuất tinh nhanh hay còn gọi là xuất tinh sớm là tình trạng khá phổ biến ở nam giới mà bất kỳ nam giới nào trong đời cũng có khả năng bị mắc phải một lần trong đời. Theo thống kê, xuất tinh sớm xảy ra ở ¾ nam giới đặc biệt là ở những nam giới mới dậy thì.

Tình trạng xuất tinh quá nhanh là gì?

Xuất quá nhanh hay còn gọi là xuất tinh sớm là từ dùng để chỉ tình trạng nam giới khi quan hệ với bạn tình mà dưới 2 phút, nam giới đã xuất tinh không theo chủ định và không kiểm soát được cũng như không theo ý muốn. Trong một số trường hợp, tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới còn được hiểu là xuất tinh trước thời điểm cả hai cùng lên đỉnh. Tình trạng này là nguyên nhân gây nên những phiền toái trong đời sống vợ chồng cũng như sức khỏe của nam giới do không thỏa mãn được nhu cầu của cả hai.

lo-lang-vi-xuat-tinh-qua-nhanh

Xuất tinh nhanh do đâu?

Về tình trạng xuất tinh sớm, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó các nguyên nhân chủ yếu được xác định đó là:

  • Sự mất cân bằng tâm lý: xuất phát từ những căng thẳng trong tình hình tài chính, những áp lực trong công việc, cuộc sống cũng như trong đời sống vợ chồng. Bên cạnh đó việc thiếu tự tin trong việc quan hệ do di chứng từ lần quan hệ trước hoặc những xung đột chưa được giải quyết từ lần trước cũng ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng hưng phấn của nam giới.
  • Đầu dương vật nhạy cảm là nguyên nhân hàng đầu không liên quan đến tâm lý gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.
  • Ham muốn tình dục thấp, gây ra các yếu tố khác nhưng chủ yếu là độ tuổi có thể dẫn đến xuất tinh sớm.
  • Cơ thể không sản xuất đủ lượng hóc-môn nam giới.
  • Lối Sống Dẫn đến Xuất Tinh Nhanh
  • Một số căn bệnh như béo phì có thể gây ra xuất tinh sớm do cơ thể gặp khó khăn trong việc sản sinh ra hóoc-môn và tuần hoàn lưu thông máu kém.

Như vậy tình trạng xuất tinh sớm chủ yếu là do yếu tố tâm lý gây nên, chính vì vậy để giải quyết tình trạng này, nam giới nên giữ tinh thần thoải mái, thư giãn. Khi quan hệ nên dùng bao cao su để làm giảm tính nhạy cảm của cậu nhỏ. Đồng thời nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, luyện tập thể dục thể thao điều độ, hạn chế sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu bia, thuốc lá…sẽ có tác dụng hạn chế bệnh suất tinh sớm hiệu quả.

Xuất tinh sớm không phải là bệnh nên các bạn nam cũng không nên quá lo lắng mà khiến tình trạng bệnh chuyển nặng hơn. Tuy nhiên nếu tình trạng bệnh này kéo dài thường xuyên và không có dấu hiệu thuyên giảm thì phải đến các cơ sở y tế và phòng khám để biết được chính xác tình trạng của mình, sớm có cách khắc phục. Tránh để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và đời sống vợ chồng của nam giới.

 

Related Posts