Tìm hiểu về bệnh hôi nách

Hôi nách thực ra không phải là một căn bệnh, nhưng do ở nước ta và các nước nhiệt đới, khí hậu nóng ẩm, thời tiết nóng bức kéo dài, vì vậy khiến cho cơ thể tiết mồ hôi ra rất nhiều từ đó mùi cơ thể trở nên nặng hơn. Vì thế nó được liệt vào một loại bệnh mà người bệnh tìm kiếm các chữa trị. Dưới đây là bài viết cung cấp cho chúng ta thông tin chi tiết để tìm hiểu về bệnh hôi nách một các chi tiết nhất.

Xem thêm: Mẹo khử mùi hôi nách hiệu quả / Bệnh hôi nách có tự khỏi không?

 

Tìm hiểu về bệnh hôi nách

Tìm hiểu về bệnh hôi nách

Tìm hiểu về bệnh hôi nách

1: Nguyên nhân bệnh hôi nách

Trên cở thể mỗi chúng ra đều có các tuyến mồ hôi nhỏ phân bố khắp cơ thể, nhưng chúng tập chung nhiều ở những vùng kín như nách, bẹn. Các tuyến mồ hôi này thường bắt đầu hoạt động mạnh ở tuổi dậy thì, kích thích hoạt tố nội tiết của cơ thể con người trong giai đoạn phát triển.

Khi gặp kích động hoặc các tình huống căng thẳng các tuyến mồ hôi lớn sẽ tiết ra axit béo dạng dịch một khi chất này gặp vi khuẩn trên da sẽ trở thành 1 loại axit béo không hòa tan và có mùi khó ngửi.

Y học hiện đại cho rằng bệnh hôi nách có tính di truyền, có thể xuất hiện trong một gia đình hoặc gia tộc. Y học cổ truyền cũng quan niệm như vậy, trong sách Ngoại khoa Chính tông có câu nói: “Người bị hôi nách là di cha mẹ di chuyền”.

 

2. Một số cách chữa trị hiệu quả

Hôi nách không nguy hiểm. Nếu mắc bệnh nhẹ chỉ cần áp dụng các phương pháp chữa trị bệnh hôi nách đơn giản như khi tắm dùng xà bông có tính sát khuẩn và rửa lại kĩ cơ thể, sau đó thoa phấn thơm là được. Đến già các tuyến mồ hôi lớn sẽ tự co hẹp. hôi nách bớt dần và rồi tự biến mất.

Dùng phèn chua chưng lên trở thành dạng cục bột, nghiền thành bột mịn, rửa sạch rồi bôi lên vùng nách. Mỗi ngày bôi từ 1 đến 2 lần. đây là cách chữa hôi nách được rất nhiều người tin dùng vì hiệu quả cao và cách làm đơn giản.

Tìm hiểu thêm: Cách trị hôi nách bằng phèn chua!

Dùng bột hoạt thạch nghiền mịn, rửa sạch vùng nách rồi bôi nó lên, ngày thực hiện 1 hoặc 2 lần, hôi nách sẽ bớt sau vài ngày thực hiện.

Dùng chất, dung dich formalin 2-4% hoặc tannin 3-6% bôi nên nách. chất này sẽ kiềm chế tiết mồ hôi ở nách và khử được mùi hôi khét.

Những người mắc hôi nách nặng nên dùng biện pháp phẫu thuật để chữa hôi nách, hoặc đến các phòng khám để được tư vấn cách điều trị tốt nhất.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về Tìm hiểu bệnh hôi nách, bạn hãy gọi điện cho chúng tôi theo số: 0365.116.117 hoặc 0365.116.117 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp nhé.

Related Posts